Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 2, 22/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

KCNA: Triều Tiên chuẩn bị rải 12 triệu truyền đơn sang Hàn Quốc

(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày hôm nay (22/6) đưa tin,  nước này đang chuẩn bị rải khoảng 12 triệu truyền đơn sang Hàn Quốc bằng 3.000 quả bóng bay, đồng thời nêu rõ thời điểm để trừng phạt trả đũa đang tới rất nhanh.

Triều Tiên đã đe dọa rải truyền đơn vào Hàn Quốc để đáp trả việc Seoul không ngăn chặn những người Triều Tiên đào tẩu và các nhà hoạt động xã hội rải truyền đơn có nội dung chống Bình Nhưỡng vào Triều Tiên, bất chấp thỏa thuận đạt được trong hội nghị thượng đỉnh song phương năm 2018 cấm hoạt động như vậy.

Quan hệ trên bán đảo Triều Tiên xấu đi kể từ khi các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng lâm vào bế tắc. Bình Nhưỡng gần như cắt liên lạc với Seoul sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều năm ngoái.

 

Ấn Độ, Trung Quốc sắp đàm phán ngoại giao về tình hình biên giới

Ấn Độ và Trung Quốc sẽ tổ chức cuộc đàm phán ngoại giao nhằm làm giảm căng thẳng và tránh đối đầu tại thung lũng Galwan phía Đông Ladakh gần Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC) giữa hai nước. Theo các nguồn tin, các cuộc đàm phán quân sự và ngoại giao Trung-Ấn được dự kiến diễn ra trong tuần này nhằm tạo điều kiện thuận lợi để hai bên rút lực lượng khỏi khu vực tranh chấp.

Sự kiện này sẽ tập trung vào đường hướng tích cực nhằm tránh cuộc khẩu chiến kể từ sau vụ đụng độ gây thương vong hôm 15/6 vừa qua. Kể từ sau vụ việc trên, New Delhi và Bắc Kinh đã tổ chức nhiều vòng đàm phán quân sự để ngăn chặn các sự cố tương tự.

Trước đó hôm 16/6, Ngoại trưởng Ấn Độ Jaishankar và Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cũng đã điện đàm để trao đổi tình hình, đồng thời nhất trí "hạ nhiệt" căng thẳng càng sớm càng tốt.

 

BT
Thăm dò khán giả