Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 09:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 4, 24/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

KCNA: Nhà lãnh đạo Triều Tiên lên đường thăm Nga

(ANTV) -Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un, ngày 24/4, đã khởi hành tới Nga bằng tàu hỏa để tiến hành hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 24/4 đã khởi hành tới Nga bằng tàu hỏa để tiến hành hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
 
Trước đó, hôm 23/4, Điện Kremlin xác nhận hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra tại Vladivostok, thành phố miền Viễn Đông của Nga, vào ngày 25/4. Nếu khởi hành từ Bình Nhưỡng, dự kiến đoàn tàu sẽ phải mất ít nhất 20 giờ để tới được Vladivostok.
 
Hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước trong 8 năm qua, sau cuộc gặp gần nhất hồi năm 2011 giữa cố lãnh đạo Kim Jong-il và Tổng thống Nga khi đó Dmitry Medvedev. Đây cũng là lần công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un sau cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội hồi tháng 2 vừa qua.

Cử tri Ai Cập đồng ý sửa đổi Hiến pháp

 

Trong cuộc họp báo chính thức đêm 23/4, Chủ tịch Cơ quan Bầu cử quốc gia Ai Cập Ibrahim Lashin đã thông báo, hơn 88,83% cử tri đã bỏ phiếu ủng hộ việc sửa đổi Hiến pháp. Trong khi, 11% bỏ phiếu chống và 3,6 % phiếu bầu không hợp lệ.
 
Cụ thể có hơn 27 triệu cử tri Ai Cập trong số hơn 61,3 triệu cử tri ở trong và ngoài nước đi bỏ phiếu (với tỉ lệ hơn 44%), trong đó có hơn 23,4 triệu phiếu ủng hộ việc sửa đổi Hiến pháp. Cuộc trưng cầu ý dân đã diễn ra trong bầu không khí tự do, dân chủ. Cơ quan Bầu cử quốc gia Ai Cập khẳng định, cuộc bầu cử được giám sát chặt chẽ bởi các thẩm phán và nhân viên tư pháp, các tổ chức xã hội dân sự, các tổ chức phi chính phủ, cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế
 
Với kết quả này, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi sẽ kéo dài nhiệm kỳ hiện tại tới năm 2024 và có thể tiếp tục tranh cử nhiệm kỳ sau đó đến năm 2030./.
 

 

 
Thăm dò khán giả