Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 08:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 04/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Jordan tiếp tục đóng cửa biên giới đối với người tị nạn Syria

(ANTV) - Tư lệnh quân đội khu vực phía Bắc Jordan, Tướng Khaled al-Massaid khẳng định nước này vẫn tiếp tục đóng cửa biên giới với Syria bất chấp việc hàng chục nghìn người dân quốc gia láng giềng này chạy trốn cuộc xung đột và đang đổ về phía biên giới giữa hai nước.

 

Phát biểu với báo giới, Tư lệnh al-Massaid cho hay quân đội Jordan đang cảnh giác với tình trạng hiện nay và quan ngại có đối tượng vũ trang hoặc cải trang thành nữ giới trà trộn với đoàn người tị nạn để vào Jordan.

Ông al-Massaid cho biểt hiện có khoảng 95.000 người Syria đang tới khu vực biên giới để tránh các chiến dịch quân sự do lực lượng chính phủ triển khai từ ngày 19/6 nhằm tái chiếm khu vực Nam Daraa, dọc biên giới với Jordan.

Theo ông al-Massaid, trong 3 ngày qua, Jordan đã điều 86 xe tải chở các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm và nước uống qua biên giới Syria để hỗ trợ người tị nạn Syria, đồng thời còn mở 3 điểm dọc biên giới với Syria để phân phát hàng cứu trợ nhân đạo và hỗ trợ y tế.

Trước tình hình này, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) đã hối thúc Jordan mở cửa biên giới của nước này cho những người Syria đang cố gắng chạy trốn xung đột đang leo thang tại khu vực Tây Nam Deraa.

Liên quân Saudi Arabia không kích phiến quân Yemen

 

Tại Yemen, lực lượng Chính phủ Yemen được Ả-rập Xê-út và các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) hậu thuẫn, đã ném bom vào các vị trí của phiến quân Houthi bên ngoài thành phố Hodeida, sau khi tạm dừng chiến dịch tấn công nhằm vào thành phố cảng chủ chốt của Yemen ở bên bờ Biển Đỏ này.

Các vụ tấn công trong tuần này chủ yếu nhắm vào các vị trí của phiến về phía Nam thành phố Hodeida. Trong khi đó, các nguồn tin bệnh viện cho hay 11 dân thường thiệt mạng và 43 tay súng nổi dậy đã bị tiêu diệt trong hai ngày đầu tuần.

Trước đó, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất tuyên bố đã tạm ngừng chiến dịch tấn công chống lại phiến quân Hồi giáo Houthi tại Hodeida nhằm tạo điều kiện cho các nỗ lực hòa bình của Liên hợp quốc. Trong khi đó, giới chức LHQ đã tới thủ đô Sanaa của Yemen để thúc đẩy vòng đàm phán mới nhằm tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột tại thành phố cảng Hodeida, hiện do lực lượng Houthi kiểm soát.

B.T
Thăm dò khán giả