Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 13:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 4, 21/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Johnson & Johnson khẳng định hiệu quả của vaccine

(ANTV) - Johnson & Johnson khẳng định, rất tin tưởng vào hiệu quả vaccine của mình trong việc phòng ngừa bệnh COVID-19 và hy vọng các nhà quản lý dược phẩm sẽ nhanh chóng có quyết định chính thức về tính an toàn của vaccine này.

Dự kiến trong ngày 21/4, Cơ quan Quản lý dược phẩm của châu Âu sẽ đưa ra quyết định về mức độ an toàn của loại vaccine chỉ cần tiêm một liều duy nhất này của Johnson & Johnson. Trong khi đó, cơ quan có thẩm quyền của Mỹ sẽ đưa ra quyết định vào ngày 23/4 tới.

Trước đó, ngày 14/4, giới chức y tế Mỹ đã khuyến cáo tạm ngừng tiêm vaccine của hãng Johnson & Johnson sau khi có 6 trường hợp xuất hiện huyết khối, trong đó có một ca tử vong, sau khi được tiêm loại vaccine này. Dù vẫn chưa thể kết luận về mối liên hệ với vaccine, nhưng các nhà khoa học Mỹ đang cân nhắc vaccine của Johnson & Johnson có thể là nguyên nhân gây ra biến chứng. Hiện Mỹ đã tiêm vaccine này cho gần 7 triệu người dân trong nước.

Pháp: Đầu bếp phục vụ tại nhà mùa dịch COVID-19

Tại Pháp, đại dịch COVID-19 đã khiến người dân phải từ bỏ thói quen ăn uống tại nhà hàng, đẩy nhiều đầu bếp nước này rơi vào tình cảnh thất nghiệp. Do đó, các đầu bếp và thực khách đã tìm mọi cách để có thể duy trì những thói quen cũ trong hoàn cảnh mới. Chính vì lẽ đó, ngoài dịch vụ giao đồ ăn đang rất phát triển, việc thuê các đầu bếp nấu những món ăn với thượng hạng trong chính căn bếp ở gia đình cũng đang ngày một trở nên thịnh hành ở Pháp.

Từng quen với căn bếp tại một nhà hàng sang trọng, cùng đủ nguyên vật liệu và một ekip hỗ trợ chuyên nghiệp... hôm nay, chị Fatiha El-Kaddaoui chỉ có một mình và tại một gian bếp nhỏ xinh trong nhà của khách hàng.

Tuy nhiên, không vì thế mà những món ăn của nữ đầu bếp này trở nên kém vị. Vẫn là những hương vị tại nhà hàng khi xưa, nhưng được mang đến một không gian khác.

Khác với dịch vụ giao thức ăn, thực khách có thể thảo luận với đầu bếp trước xem muốn ăn món gì. Quy tắc được đặt ra là đầu bếp sẽ không phục vụ cho một bữa ăn nhiều hơn 6 người và không quá 7h tối. Vì là những món ăn đẳng cấp nhà hàng, nên mức giá của nó cũng không hề rẻ. Trung bình một bữa trưa cho 2 người sẽ có giá 170 euro (khoảng 5 triệu đồng Việt Nam). Tuy nhiên, khách hàng của chị Fatiha đều hài lòng với cách phục vụ này.

Không chỉ ở Pháp, dịch vụ nấu ăn tại nhà như thế này cũng đang rất thịnh hành tại Nhật Bản và một số quốc gia Châu Á khác. Đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mới, trong cuộc sống bình thường mới. 

 

BT
Thăm dò khán giả