Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 2, 25/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Jerusalem: Phát lộ nhiều căn phòng cổ dưới lòng đất

(ANTV) - Giới khảo cổ Israel cho biết, nước này đã phát hiện những căn phòng bí ẩn dưới lòng đất từ một tầng đá nền ở khu vực gần Đền thờ Do Thái thứ hai, được cho là đã xuất hiện từ cách đây hai thiên niên kỷ.

 

Các nhà khảo cổ học đã tình cờ phát hiện những căn phòng nói trên nằm ngay bên dưới sàn nhà của cấu trúc Byzantine, phía Tây ở khu vực Thành cổ của Jerusalem, mà họ đang khai quật. Các nhà nghiên cứu Israel cho rằng những căn phòng trên được ra đời đầu thời kỳ La Mã, đồng thời lưu ý tới sự hiếm của các cấu trúc tương tự ở các thành phố Do thái sau này.

Cũng giống như các địa điểm có con người sinh sống trong thiên niên kỷ qua, nhiều khu vực tại Jerusalem hiện vẫn tồn tại các tầng khảo cổ sâu, kết quả của các thời kỳ xã hội được xây dựng trên các cấu trúc trước đó, thay vì mở rộng tài nguyên để dọn dẹp các tàn tích.

Người phụ nữ Italia bất ngờ trúng giải thưởng hàng chục tỷ đồng

 

Một kế toán viên người Italia đã gặp may mắn chưa từng có khi trúng thưởng một bức tranh vẽ bằng sơn dầu của cố họa sĩ Pablo Picasso trị giá một triệu Euro, từ một chiếc vé bốc thăm ngẫu nhiên.

Trước đó hồi tháng 12/2019, con trai cô Borgogno đã gửi tặng mẹ mình một tấm vé bốc thăm trúng thưởng mua từ tổ chức gây quỹ cung cấp nước sạch cho các làng nghèo tại một số nước châu Phi như Madagascar, Morocco và Cameroon. Và giải thưởng bốc thăm là bức tranh sơn dầu tĩnh vật có tên “Nature Morte”, một tác phẩm của cố họa sĩ Pablo Picasso. Kiệt tác được Picasso hoành thành vào năm 1921 và đã từng được trả giá lên tới 2-3 triệu Euro.

 

B.T
Thăm dò khán giả