Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 4, 08/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Jerusalem: Phát hiện bàn cân 2.000 năm tuổi

(ANTV) - Vừa qua, cơ quan cổ vật Israel đã phát hiện một bàn cân cổ có niên đại khoảng 2.000 năm tuổi tại thánh địa Jerusalem. Các nhà khảo cổ cho biết vật dụng này được sử dụng để đo chất lỏng như rượu và dầu ô liu. Phát hiện này cho giới nghiên cứu một cái nhìn mới về nền văn minh cổ đại.

Theo các nhà nghiên cứu, nơi phát hiện bàn cân cổ nói trên từng là quảng trường chính của Jerusalem trong thời kỳ Đền Do Thái thứ hai và cũng từng là trụ sở giám sát về đo lường và cân nặng của thành phố. Cũng tại đây, các nhà khoa học cũng phát hiện được nhiều loại đá với kích thước khác nhau, dùng để cân trọng lượng.

Theo Cơ quan Cổ vật Israel, với những bằng chứng thu thập được có thể khẳng định đã từng có hoạt động thương mại xuất hiện chợ tại khu vực này.

Samsung ra mắt robot quản gia trong hình hài một quả bóng tennis

Ngày 07/1, tại sự kiện triển lãm thương mại quốc tế về các thiết bị điện tử và công nghệ diễn ra ở Mỹ, Samsung đã giới thiệu một chú robot quản gia mang hình dáng của một quả bóng có tên Ballie. Samsung cho biết Ballie sử dụng trí tuệ nhân tạo để trở thành một con robot trông nhà, trợ lý thể dục, hỗ trợ người cao tuổi sử dụng các thiết bị thông minh trong gia đình. Thậm chí, Ballie còn có thể trở thành bạn của trẻ em và làm thú cưng.

Ngoài khả năng tự di chuyển và theo dõi mọi thứ xung quanh, Ballie còn được giới thiệu có thể làm được nhiều việc hơn trong tương lai như mở rèm, bật TV, vận hành máy hút bụi thông minh để dọn dẹp nhà khi bẩn. Chú robot từ Samsung còn có thể phát ra âm thanh nhỏ để đáp lại một vài mệnh lệnh của chủ nhân. Thậm chí, Ballie có thể lăn lên lòng bàn tay của chủ nhân khi được gọi. Hiện Samsung không chia sẻ thông tin về giá bán và thời điểm lên kệ của Ballie.

 

BT
Thăm dò khán giả