Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 09:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:08, Thứ 3, 10/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

JCS: Triều Tiên đang diễn tập bắn đạn thật

(ANTV) - Sáng sớm 9/3, Triều Tiên đã bắn 3 vật thể tầm ngắn ra Biển Nhật Bản, chỉ 1 tuần sau khi nước này phóng 2 vật thể tầm ngắn khác. Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) nhận định vụ phóng nằm trong khuôn khổ hoạt động tập trận bắn đạn thật đang diễn ra, trong đó Bình Nhưỡng sử dụng các bệ phóng tên lửa đa nòng.

 

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, các vật thể bay của Triều Tiên được bắn đi xa 200km theo hướng Đông Bắc và đạt độ cao tối đa 50 km so với mực nước biển, từ khu vực gần thị trấn miền Đông Sondok ở tỉnh Hamgyong. Seoul khẳng định đang giám sát tình hình phòng trường hợp có thêm các vụ phóng và duy trì quân đội sẵn sàng trực chiến.

Còn tại Nhật Bản, Thủ tướng Abe Shinzo cũng triệu tập phiên họp Hội đồng an ninh quốc gia (NSC) để bàn các biện pháp đối phó với vụ phóng của Triều Tiên, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước có liên quan như Mỹ để thu thập, phân tích thông tin, cũng như gia tăng các hoạt động cảnh giới.

EU cân nhắc tiếp nhận 1.500 trẻ em di cư ở Hy Lạp 

 

Liên quan đến vấn đề người di cư đang nóng trở lại ở châu Âu. Chính phủ Đức hôm nay cho biết Liên minh châu Âu (EU) đang cân nhắc tiếp nhận 1.500 trẻ em di cư đang ở các trại tị nạn của Hy Lạp trong khuôn khổ 1 giải pháp nhân đạo. Berlin cũng khẳng định sẵn sàng tiếp nhận 1 số lượng thích hợp người di cư. 

Trong khi đó, Hy Lạp thông báo sẽ mở rộng hàng rào biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm ngăn chặn dòng người di cư vẫn đang tiếp tục đổ về khu vực này, sau khi Ankara hồi cuối tháng trước tuyên bố sẽ mở cửa cho họ tìm đường vào châu Âu. Thủ tướng Hy Lạp cũng vừa có cuộc điện đàm với Tổng thống Cyprus (Síp) về tình hình hiện nay, theo đó 2 bên đã nhất trí rằng Síp sẽ ngay lập tức cử 1 lực lượng an ninh tới giúp Hy Lạp bảo vệ biên giới, cũng được coi là biên giới của châu Âu.

Thổ Nhĩ Kỳ được biết đến là 1 điểm trung chuyển quan trọng cho hàng triệu người di cư nhắm đến “miền đất hứa” châu Âu, đặc biệt là những người chạy trốn khỏi chiến tranh và nghèo đói. Lực lượng an ninh nước này mới đây cũng vừa giải cứu được 1 nhóm khoảng 60 người Afghanistan, trong đó có 33 trẻ em, khi đang cố gắng vượt qua vùng biển Aegean.

BT
Thăm dò khán giả