Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 5, 23/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Jana Reiter - Nhà hoạt động vì môi trường nhí tại Đức

(ANTV) - Không phải chờ sự hành động của các quốc gia hay tập đoàn nào, chính những bạn nhỏ sẽ là các nhân tố tích cực cho sự thay đổi vì tương lai tốt đẹp hơn. Tại một ngôi trường cấp 1 ở Đức, bạn nhỏ Jana Reiter lúc nào cũng quan tâm tới môi trường, dù là ở nhà, tại trường học hay khi đi mua sắm.

Tại một ngôi trường cấp 1 ở Đức, mặc dù các tiết học đã kết thúc, nhưng các em học sinh còn nán lại với hội chợ đổi đồ. Người đứng ra tổ chức nó chính là Jana Reiter, một bé gái 11 tuổi tại Đức. Chương trình này vô cùng đơn giản, mỗi học sinh mang theo quần áo của mình tới để đổi với bạn bè. Mỗi em sẽ được đổi 5 món bất kỳ mà không bị tính phí. Vừa có đồ mới, vừa bảo vệ được môi trường nên các em rất thích thú. Jana hy vọng những hành động bảo vệ môi trường tích cực của em có thể khiến mọi người ủng hộ và làm theo.

Các phi hành gia vũ trụ ăn mừng Lễ Tạ ơn ngoài không gian

Nước Mỹ đang bước vào dịp Lễ Tạ ơn. Gà tây, khoai tây nghiền, bánh táo là những món không chỉ nằm trên bàn tiệc của các gia đình thời gian này mà còn được đưa lên trạm vũ trụ để các phi hành gia cũng có thể tận hưởng dịp lễ truyền thống. Các khán giả của kênh truyền hình NASA đã được chứng kiến cách mà các phi hành gia ăn mừng Lễ Tạ ơn. Cũng có đầy đủ các món ăn như dưới Trái Đất, thế nhưng tất cả đều được đóng gói chuyên dụng. Tuy nhiên, nhiều phi hành gia cũng bày tỏ, dù trên trạm vũ trụ không thiếu thốn gì, nhưng họ rất nhớ hương vị thức ăn được nấu nướng trong căn bếp gia đình.

Cảnh sát tặng gà tây cho người vi phạm giao thông trong Lễ Tạ ơn

Cũng tại Mỹ, trong dịp Lễ Tạ ơn, cảnh sát giao thông, lực lượng chuyên xử phạt người vi phạm, đã tặng gà tây cho những người phạm lỗi nhẹ. Đây là năm đầu tiên Sở cảnh sát ở một thành phố tại Mississippi thực hiện hoạt động này trước ngày Lễ Tạ ơn. Chỉ những người phạm lỗi giao thông nhỏ mới được áp dụng chương trình này. Hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn, trong phút chốc, món quà trở thành than hồng sưởi ấm trái tim của hàng triệu người dân Mỹ khi mùa đông đang đến gần.

Thú vị lớp học ông già Noel tại Anh

Dù còn một tháng nữa mới tới lễ Giáng sinh, nhưng hiện tại lớp học làm ông già Noel ở Anh đã rất nhộn nhịp. Tại đây, các học viên được trang bị kiến thức cơ bản để có thể tự tin để trở thành ông già Noel làm việc tại các cửa hàng, điểm tham quan và những bữa tiệc trong dịp Giáng sinh.

Mặc những trang phục nhung đỏ truyền thống, bộ râu trắng và đôi giày màu đen, những ông già Noel đang chuẩn bị để tham gia lớp học Santa Claus. Ông James Lowell, người điều hành công ty tổ chức sự kiện Ministry of Fun là người sẽ hướng dẫn những ông già Noel. Ông cho biết một ông già Noel thực sự là người được đào tạo tốt chứ không phải là hành động ngẫu hứng.

Ông James Lovell – Công ty tổ chức sự kiện Ministry of Fun chia sẻ: “Yếu tố quan trọng của một ông già Noel đó chính là tự bạn cảm nhận được mình có chút phép thuật. Và điều đó xuất phát lòng tốt, từ sự vui vẻ và biết cách lắng nghe một đứa trẻ. Bạn phải trò chuyện với chúng những câu chuyện mà chúng sẽ nhớ mãi suốt quãng đời còn lại.”

Để trở thành ông già Noel thực thụ, ngoài trang phục truyền thống, các học viên sẽ trải qua kỳ học tìm hiểu về lịch sử ông già Noel, cách kể chuyện cổ tích, lái cỗ xe tuần lộc và quan trọng nhất là cách truyền không khí Giáng sinh tới trẻ em. Trung bình mỗi ông già Noel chỉ có 3 phút để tạo ấn tượng cho những đưa trẻ. Đặc biệt, các học viên còn tập kiểu cười "hô hô", đặc trưng riêng của ông già Noel.

Ông Daniel - Người đóng vai Santa Claus chia sẻ: “Không có điều gì giống như việc trở thành một ông già Noel. Nó không phải là một công việc. Đó là một điều kỳ diệu khi mang đến niềm vui cho trẻ em và duy trì niềm vui đó trong ngày lễ Giáng sinh khi chúng tin rằng bạn chính là Santa Claus chứ không phải bạn đóng giả.”

Theo truyền thuyết cho rằng ông già Noel sinh sống tại Bắc Cực với những người lùn. Và mỗi đêm Giáng Sinh, ông lại bắt đầu cuộc hành trình của mình với cỗ xe kéo bởi chín con tuần lộc để mang quà và đồ chơi cho các thiếu nhi. Hình ảnh ông già Noel xuất hiện vào dịp lễ Giáng sinh mang đến nhiều ý nghĩa cho trẻ nhỏ, khích lệ các em ngoan ngoãn và học giỏi để cuối năm được thưởng những món quà mà các em mong ước.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả