Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 13:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 17/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italy tịch thu hơn 20 triệu euro tiền giả tại hầm rượu

(ANTV) - Ngày 16/12, cảnh sát Italia thông báo đã phát hiện và thu giữ khoảng 23 triệu euro tiền giả tại một hầm rượu vang ở Casalnuovo , ngoại ô Napoli, miền Nam Italia.

Trước đó, hai người đàn ông là cha con có liên quan vụ việc đã bị bắt quả tang khi đang trên đường mang tiền giả đến các đầu mối tiêu thụ với khoảng 350.000 euro tiền giả mệnh giá 50 euro và 100 euro. Từ đó, cảnh sát đã phát hiện ra cơ sở sản xuất và tiêu thụ tiền giả này.

Ngoài số tiền giả nói trên, cảnh sát còn tìm thấy các thiết bị, nguyên liệu để in các loại tiền giả mệnh giá 50 euro và 100 euro và thiết bị giúp in giả nhãn mác của một thương hiệu rượu Champagne nổi tiếng.

Trong tháng 11 vừa qua, Viện công tố và cảnh sát Napoli cũng đã tiến hành một chiến dịch triệt phá đường dây làm giả tiền euro được cho là lớn nhất châu Âu, bắt giữ nhiều đối tượng có liên quan.

Ai Cập truy tố hơn 300 thành viên tổ chức Anh em Hồi giáo

Ngày 16/12, chính quyền Ai Cập quyết định đưa thêm 312 thành viên tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) ra xét xử tại tòa án binh với tội danh đốt phá trụ sở tòa án thành phố Ismailia nằm dọc kênh đào Suez  hồi tháng 8/2013.

Trong số các bị cáo có thủ lĩnh tinh thần tối cao MB Mohamed Badie, Tổng thư ký Đảng Tự do và Công lý (FJP- nhánh chính trị thuộc MB) Mohamed Beltagy, Phó chủ tịch FJP Essam El-Erian và giáo sỹ Hồi giáo Safwat Hegazy. Cả bốn nhân vật này hiện đang thụ án trong trại giam và đối mặt với hàng loạt cáo buộc nghiêm trọng.

Trước đó, hôm 13/12, chính quyền Ai Cập đã truy tố tổng cộng 439 người ủng hộ MB tại tòa án binh với các cáo buộc sát hại ba cảnh sát, đột nhập và đốt phá một đồn cảnh sát tại tỉnh miền Nam Minya, cũng như đốt phá trụ sở hành chính tỉnh miền Bắc Beheira.

Tiếp đó, hôm 15/12, 40 thành viên MB khác, trong đó có 9 phụ nữ, cũng được chuyển sang tòa án binh để xét xử liên quan đến các cáo buộc phá hoại và kích động bạo lực./.

BT
Thăm dò khán giả