Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 4, 07/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italy thử nghiệm robot giao hàng

(ANTV) - Tại Italy, một robot đặc biệt mới có tên là Yape do E-Novia - do một công ty có trụ sở ở thành phố Milan thiết kế, đã được đưa vào hoạt động thử nghiệm với nhiệm vụ giao hàng quanh thành phố.

Robot Yape do E-Novia sử dụng cảm biến, camera, định vị GPS và được kết nối với các dữ liệu giao thông để tự động điều hướng. Do có kích thước nhỏ gọn và có thể đi được quãng đường lên tới 50km, với tốc độ tối đa 20 km/h Robot này có thể để đi tới các địa điểm giao hàng một cách tiện lợi.

Hiện nay, robot này đang được thử nghiệm ở thành phố Cremona và dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động chính thức vào năm 2019.

Owl - Camera hành trình thông minh

Owl, mẫu camera hành trình thông minh của startup cùng tên đã được phát triển và hiện đang có mặt trên thị trường, hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu của nhiều lái xe.

Owl là camera hai chiều, được trang bị kết nối 4G LTE tiện dụng, có thể ghi lại cả hành trình bên ngoài cũng như những khoảnh khắc thú vị của người ngồi bên trong xe.Người dùng có thể cắt nội dung clip theo ý muốn, đặt tên và gửi dễ dàng cho bạn bè hoặc đăng lên mạng xã hội.

Đặc biệt, nếu có vấn đề gì xảy ra với xe khi bạn không có mặt, bạn sẽ được nhận được thông báo tức khắc qua điện thoại thông minh.

Sản phẩm hiện được bán với giá 349 USD, gồm cả phí dịch vụ 4G một năm tại Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả