Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 11:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Chủ Nhật, 19/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italy: Lệnh phong tỏa mang lại hiệu quả khoanh vùng dịch bệnh

(ANTV) -Ngày 17/4, các quan chức Italia khẳng định nước này đã ngăn chặn một cách hiệu quả dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan xuống các vùng nghèo hơn ở phía Nam, những nơi ít chuẩn bị cho đại dịch hơn là vùng giàu có ở phía Bắc.

 

coi là quốc gia tâm dịch tại châu Âu, Italy hiện ghi nhận gần 22.800 ca tử vong vì dịch bệnh, chỉ đứng thứ hai thế giới sau Mỹ. Tuy nhiên, may mắn là ở Italia, dịch bùng phát chủ yếu ở những tỉnh giàu có phía Bắc, nơi có hệ thống y tế vững chắc hơn nhiều so với vùng phía Nam.
 
Trước đó, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte đã cảnh báo nước này có thể chiến thắng dịch bệnh được hay không phụ thuộc vào hiệu quả công tác kiềm chế tại vùng tâm dịch ở phía Bắc.
 
Hiện, Chính phủ Italia đang xem xét khả năng nới lỏng dần các biện pháp hạn chế, công bố các kế hoạch triển khai một ứng dụng trên điện thoại di động giúp theo dấu tiếp xúc với người bệnh để ngăn chặn dịch lây lan rộng. Việc nối lại hoạt động kinh doanh ở mức nào sẽ tùy thuộc vào số ca tử vong và hồi phục được công bố trong những ngày tới.
 
Singapore: Số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục trong lao động nhập cư
 

 

Singapore đang phải nỗ lực ứng phó với làn sóng thứ 2 của dịch bệnh COVID-19 khi trong tuần này đã 2 lần ghi nhận mức tăng kỷ lục mới trong vòng 24 giờ. Chỉ tính riêng trong ngày hôm qua, 18/4, Singapore đã ghi nhận thêm 942 ca mắc Covid-19 mới, trong đó phần lớn là người lao động nhập cư.
 
Trong số 942 ca mắc mới trong ngày 18/4 tại Singapore, Bộ Y tế nước này cho biết, hầu hết các trường hợp đều nằm trong các lao động nhập cư phải sống ở các khu nhà ở chật hẹp. Chỉ có 14 ca mắc ở trong nhóm cư dân và người dân thường trú Singapore. Với tình hình người lao động nhập cư hiện chiếm đến 60% tổng số ca mắc COVID-19 tại Singapore, đảo quốc này đang tập trung đẩy mạnh dập dịch trong các khu nhà dành cho lao động nhập cư.
 
Theo thống kê, Singapore có khoảng 320.000 lao động nhập cư từ nước ngoài và nhóm người này đa phần phải sống trong điều kiện rất hạn chế. Những lao động này tới từ khắp nơi ở châu Á và phần lớn làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Các ca nhiễm bệnh tăng vọt khiến Singapore chỉ đứng sau Indonesia về số ca mắc Covid-19 ở ở Đông Nam Á. Tuy nhiên, Singapore chỉ có 5,6 triệu dân so với 226 triệu của Indonesia và diện tích của Quốc đảo Sư tử còn nhỏ hơn rất nhiều lần.
 
 
Thăm dò khán giả