Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 7, 06/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italy: Huấn luyện viên xiếc thú thiệt mạng do hổ tấn công

(ANTV) - Một vụ việc đáng tiếc đã xảy ra tại Italy khi mà một huấn luyện viên xiếc thú đã thiệt mạng do chính 4 con hổ mà ông quản lý tấn công.

Người huấn luyện hổ có tên Ettore Weber, 61 tuổi, bị 4 con hổ tấn công trong một buổi huấn luyện. Tất cả tám con hổ của gánh xiếc đã bị cảnh sát bắt giữ, gây ra sự phản đối từ các hiệp hội bảo vệ động vật. Liên đoàn chống giải phẫu sinh thể ở Italy kêu gọi không giết những con hổ đã tấn công người, và hối thúc chính phủ đẩy nhanh đạo luật cấm xiếc thú.

Quốc hội Italy đang thảo luận dự luật mới cấm sử dụng thú hoang dã trong rạp xiếc, sau một lần thất bại vào năm 2017. Chính phủ đã hứa sẽ hành động nhanh chóng nếu dự luật được thông qua, còn hiệp hội xiếc quốc gia đã tuyên bố sẽ biểu tình phản đối.

Google bị đình chỉ 1 dịch vụ ở New Zealand vì công bố chi tiết án mạng

Google mới đây đã đình chỉ hệ thống email báo tin tức mới và xu hướng tìm kiếm ở New Zealand, sau khi vấp phải chỉ trích của chính phủ nước này vì đã công bố các chi tiết bị giữ kín trong 1 vụ án mạng.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern bày tỏ sự thất vọng về việc Google không tuân thủ lệnh của tòa án, giữ kín tên của 1 người đàn ông bị buộc tội giết chết du khách người Anh 22 tuổi Grace Millane. Vụ giết người năm ngoái đã gây chấn động New Zealand, nơi tội phạm nghiêm trọng tương đối hiếm. Tên của người đàn ông bị buộc tội được tòa án giữ kín, nhưng đã xuất hiện trong các email Google Trends liệt kê các thuật ngữ tìm kiếm hàng đầu ở New Zealand.
 
Việc đình chỉ dịch vụ xảy ra trong bối cảnh Google cùng nhiều hãng công nghệ khác như Facebook hay Twitter, cũng như các chính phủ trên thế giới, đang vật lộn với câu hỏi về trách nhiệm đối với nội dung được công bố trên các nền tảng này.
BT
Thăm dò khán giả