Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 5, 06/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italy giải cứu hàng nghìn người di cư

(ANTV) - Ngày 5/10, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Italy thông báo, khoảng 4.655 người di cư đã được giải cứu vào ngày 4/10 và trục vớt được 28 thi thể trong khi tiến hành cứu hộ ở ngoài khơi bờ biển Libya.

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Italy cũng cho biết,  chỉ trong 2 ngày, hơn 10.000 người tị nạn đã được giải cứu, trong bối cảnh những kẻ buôn người lợi dụng tình hình thời tiết thuận lợi để đưa tàu chở người di cư ra biển. Cùng thời điểm này, ít nhất 50 người đã thiệt mạng khi đang tìm cách vượt biển đầy mạo hiểm.

Theo con số thống kê mới nhất, ít nhất 142.000 người di cư đã tới Italy kể từ đầu năm 2016 và khoảng 3.100 người đã thiệt mạng.

Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa một kênh truyền hình ủng hộ người Kurd

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày hôm 5/10 cho biết, trong ngày 4/10 đã tiến hành khám xét trụ sở kênh truyền hình IMC TV được cho là ủng hộ người Kurd và cắt tất cả các chương trình đang phát sóng của kênh này bất chấp sự phản đối của nhân viên.

Ban lãnh đạo kênh truyền hình IMC TV đã bác mọi cáo buộc trên. Hàng trăm người biểu tình cùng ngày đã tập trung tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ để phản đối hành động của chính quyền Ankara. IMC TV là một trong những kênh truyền hình bị yêu cầu đóng cửa hồi cuối tuần trước theo tình trạng khẩn cấp mà chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ áp đặt từ khi xảy ra cuộc đảo chính bất thành đêm 15/7 vừa qua.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cũng yêu cầu 12 kênh truyền hình khác ngừng phát sóng do cáo buộc có liên quan đến các nhóm bị coi là đe dọa lợi ích an ninh quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, hỗ trợ khủng bố và ủng hộ cuộc đảo chính bất thành đêm 15/7. Các kênh truyền hình này cũng bị cho là đã phát các chương trình "tuyên truyền" cho đảng Công nhân người Kurd (PKK) bị cấm hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ.

BT
Thăm dò khán giả