Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 20:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 3, 05/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italy đóng cửa cây cầu phao đi bộ độc đáo trên mặt hồ Iseo

(ANTV) - Giới chức Italia mới đây đã quyết định đóng cửa cây cầu phao đi bộ độc nhất vô nhị "Floating Piers"do nghệ sỹ sắp đặt người Mỹ gốc Bungari Christo Vladimirov Javacheff, thiết kế trên mặt hồ Iseo, miền Bắc nước này, sau khi cây cầu trên mặt nước này đã thu hút trên 1,2 triệu du khách tới tham quan.

Cây cầu này được lắp ráp từ 200 nghìn khối phao làm từ các vật liệu nổi tái chế, chi phí để thiết kế và lắp đặt cây cầu này lên tới 15 triệu euro, song tất cả các du khách đều được miễn phí tham quan.

Theo thông báo của các nhà tổ chức, nghệ sĩ Christo đã phải tự chi trả cho việc lắp đặt công trình này với số tiền thu được từ việc bán các bức vẽ và các mẫu thiết kế gốc của ông.

Giới chức địa phương cũng cho biết mỗi ngày Floating Piers thu hút khoảng 72.000 khách tới tham quan và chỉ trong 16 ngày mở cửa, con số này đã lên đến hơn 1,2 triệu người.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho các du khách, nhà chức trách đã phải triển khai khoảng 100.000 cảnh sát làm nhiệm vụ an ninh tại đây mỗi ngày.

Bên cạnh đó, các nhà tổ chức cũng đã phải bỏ ra chi phí rất lớn cho công tác dọn vệ sinh trên cầu. Hai vấn đề này đã khiến các nhà tổ chức băn khoăn về việc có hay không tiếp tục mở cửa cây cầu phao độc đáo này.

BT
Thăm dò khán giả