Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 22:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Chủ Nhật, 23/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italy cứu 3.330 người di cư trong một ngày

(ANTV) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy mới đây cho biết, họ đã cứu được 3.330 người di cư trong nhiều đợt hoạt động cứu hộ ở vùng biển giữa Sicily và Bắc Phi.

Những người di cư này được giải cứu trong 15 chiến dịch phối hợp với sự trợ giúp của các tàu hải quân Italia cùng tàu của Cơ quan Giám sát biên giới Liên minh châu Âu đang thực hiện chiến dịch quân sự Sophia nhằm bắt giữ các đối tượng buôn người.

Người di cư được cứu từ hơn 20 chiếc tàu, trong đó có 7 người đã chết. Những người di cư được cứu được đưa đến đảo Lampedusa của Italy.

Italia đã thực hiện tuần tra các vùng biển và cứu được hơn 146.00o người di cư trong năm nay, và chỉ tính riêng trong 2 ngày từ ngày 21-22/10, lực lượng bờ biển nước này đã cứu được khoảng 5.500 người di cư đang vượt biển Địa Trung Hải để đến với miền đất hứa Châu Âu.

Sứ mệnh thứ hai lên Sao Hỏa của châu Âu thất bại

Trung tâm điều hành bay của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) mới đây cho biết tàu đổ bộ Schiaparelli có thể đã đâm xuống và nổ tung trên Sao Hỏa. Đây là nỗ lực thứ hai của châu Âu nhằm đổ bộ xuống bề mặt Sao Hỏa nằm cách Trái Đất 170 triệu km bị thất bại.

Theo Cơ quan vũ trụ châu Âu, một bức ảnh của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) chụp địa điểm hạ cánh theo kế hoạch cho thấy con tàu nặng 600 kg này đã hạ cánh xuống bề mặt Sao Hỏa nhanh hơn dự kiến.

Bức ảnh cho thấy một điểm trắng, được cho là dù của con tàu, trải ra trên bề mặt hành tinh Đỏ và cách điểm trắng khoảng 2 km là một mảng đen lớn hơn với đường viền mờ khoảng 15-40m, được cho là điểm rơi của Schiaparelli.  Cơ quan vũ trụ châu Âu cho rằng có thể tàu đổ bộ này đã bị vỡ tung.

Schiaparelli đang được chạy thử để chuẩn bị cho chuyến du hành trong tương lai nhằm tìm kiếm bằng chứng về sự sống trong hiện tại hoặc quá khứ trên hành tinh Đỏ. Tuy nhiên, con tàu đã không phát tín hiệu chỉ vài giây trước khi hạ cánh.

BT
Thăm dò khán giả