Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 2, 13/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italy chào đón du khách tới dự lễ hội đường phố

(ANTV) -Hàng nghìn người tới thành phố Venice của Italy để tham gia buổi khai mạc chính thức lễ hội đường phố Carnival 2017. 

Được đánh giá là một trong những lễ hội mùa xuân hấp dẫn nhất thế giới, Lễ hội carnival hằng năm ở Venice, Italy luôn thu hút số lượng lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới. Lễ hội sẽ diễn ra trong hai tuần, với điểm xuất phát từ quảng trường Thánh Mark.

Chủ đề của lễ diễu hành đường phố năm nay là “Sáng tạo” và nhiều du khách đã tự thiết kế quần áo đặc trưng cho mình.
 
Du khách nói:“Chúng tôi đã tự làm quần áo, chúng tôi tự tay khâu chúng.”
 
Trong suốt hai tuần diễn ra lễ hội, cả thành phố Venice sẽ chật cứng du khách đến từ mọi miền đất nước và mọi nơi trên thế giới. Các cung điện, vườn hoa đều mở cửa, khắp nơi người ta chơi nhạc và khiêu vũ. Những ban nhạc ngoài trời, những nhóm hề lưu động, trong ngõ nhỏ, trên quảng trường, luồn theo mọi con kênh trên những chiếc thuyền gỗ gondole, cả Venice sống trong âm nhạc và màu sắc.
 
Một du khách khác cho hay, chúng tôi vui khi tới đây. Chúng tôi tới đây để thưởng thức những thời gian đặc biệt này.
 
Lễ hội hóa trang Venice lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1296. Lễ hội được tổ chức vào khoảng trung tuần tháng 2 hàng năm, bắt đầu vào ngày thứ tư đầu tiên của Mùa Chay, kết thúc vào ngày Thứ ba Béo sau đó 2 tuần.
 
Đây là một dịp để mọi người vui chơi, hòa nhạc, khiêu vũ và cũng là dịp để ôn lại và ca ngợi lịch sử hình thành và cai trị một đất nước yên bình, phồn vinh, một xã hội công bằng, ổn định cũng như khích lệ tinh thần yêu nước của mỗi người dân.
 
New Zealand: Hàng trăm người chạy đua cứu cá voi mắc cạn
 
 
Hàng loạt tình nguyện viên từ nhiều nước trên thế giới mới đây đã có mặt tại bãi biển Golden Bay  của New Zealand, để tham gia hoạt động giải cứu hàng trăm chú cá voi bị mắc cạn. Đây là 1 trong những đợt cá voi mắc cạn lớn nhất từng được ghi nhận tại nước này.
 
Trên bờ biển Golden Bay thuộc bang South Island của New Zealand, các nhân viên cứu hộ và tình nguyện viên đang chạy đua với thời gian để cứu cá voi mắc cạn. Nhiều người tạo thành các vòng vây để ngăn cản cá voi đã được giải cứu quay lại bờ lần nữa, trong khi số khác liên tục xối nước lên cơ thể của những con đang mắc cạn, cố gắng giữ chúng được ẩm và mát.
 
Tình nguyện viên cho biết, “Thật tuyệt vời vì có những tình nguyện viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Một số người chúng tôi tình cờ gặp trên đường đi cũng quyết định tham gia.”
 
“Nước biển rất lạnh nhưng không sao. Thật tốt vì được có mặt ở đây để giúp đỡ.” Tình nguyện viên nói.
 
Số cá voi mắc cạn được phát hiện bởi nhân viên 1 tổ chức bảo tồn thiên nhiên vào đêm 9/2 vừa qua, song các chuyên gia đã quyết định không tiến hành cứu cá voi ngay trong đêm đó, do lo ngại có thể gây thương tích cho chúng khi di chuyển trong điều kiện thiếu ánh sáng. Trong quá trình giải cứu, nhân lúc thủy triều dâng cao, các tình nguyện viên đã đưa được 1 số chú cá voi xuống nước, song hầu hết chúng lại bị mắc cạn trở lại khi thủy triều xuống.
 
Cá voi thường xuyên bị mắc cạn ở Golden Bay, 1 bãi biển biệt lập song cũng là điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand. Địa hình nước nông của khu vực này khiến cho cá voi mắc cạn khó có thể trở lại vùng nước sâu. Năm 1985, các nhà khoa học ghi nhận 450 chú cá voi đã bị mắc cạn trên bờ biển Auckland.

 

 
Thăm dò khán giả