Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italy: 100 bác sĩ thiệt mạng vì COVID-19

(ANTV) - Tại tất cả các nước, lực lượng y bác sĩ luôn là những người ở tuyến đầu phòng chống dịch. Chính vì vậy, họ cũng đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao.

 

Liên đoàn bác sĩ quốc gia của Italia ngày 9/4 cho biết, tính đến nay đã có khoảng 100 bác sĩ tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này hồi tháng 2. Liên đoàn bác sĩ quốc gia của Italia cho rằng thậm chí con số này đã tăng trên 100.

Cùng ngày, Trung tâm Quản lý Tình hình COVID-19 Thái Lan công bố số liệu cho thấy, tỉ lệ các nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2 ở nước này là 3,4% tổng số các ca nhiễm được ghi nhận cho tới nay.

Thái Lan: Thủ đô Bangkok cấm bán rượu, bia từ hôm nay

 

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục gia tăng tại Thái Lan, chính quyền thủ đô Bangkok đã ban hành lệnh cấm bán rượu, bia ở thành phố trong 10 ngày, bắt đầu từ hôm nay (10/4) đến ngày 20/4.

Lệnh cấm áp dụng đối với cả bán buôn và bán lẻ rượu, bia. Chính quyền thành phố cho rằng đây là một trong những biện pháp mới nhất nhằm ngăn chặn tụ tập đông người để kiềm chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Động thái này diễn ra sau khi 9 tỉnh, thành khác tại Thái Lan đã ban hành các lệnh cấm bán rượu, bia đến gần hết tháng 4. Bangkok hiện vẫn là địa phương có nhiều ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nhất Thái Lan.

B.T
Thăm dò khán giả