Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 18:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italia: Số người tử vong tăng lên sau vụ lở đất

(ANTV) - Giới chức Italia xác nhận, có 8 người thiệt mạng trong vụ lở đất trên hòn đảo nghỉ dưỡng Ischia hồi cuối tuần trước, trong đó có 3 trẻ em và 4 người còn mất tích. Các đội cứu hộ đang khẩn trương tiến hành công tác để tìm kiếm những người này và dọn dẹp bùn đất.

 

 

Trận lở đất tàn khốc bắt đầu diễn ra hôm 26/11, ở sườn núi cao nhất của hòn đảo, sau trận mưa lớn kéo dà. Tại khu vực bị sạt lở, có nhiều đồi núi và dân cư đông đúc.

Những ngôi nhà được xây dựng bất hợp pháp, không đạt tiêu chuẩn trên sườn đồi được cho là nguyên nhân gây ra thảm kịch. Hiện, khoảng 230 người không thể trở về nhà vì nguy cơ tiếp tục xảy ra lở đất.

Thủ tướng Italy Giorgia Meloni đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên đảo Ischia và số tiền hỗ trợ 2 triệu Euro (2,08 triệu USD). Chính phủ cho biết, việc nộp các khoản thuế của người dân trên đảo có thể sẽ được tạm hoãn cho đến cuối năm nhằm giúp cộng đồng phục hồi tài chính.

 

 

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov mới đây khẳng định Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START) với Mỹ vẫn có hiệu lực, dù thiếu hoạt động thanh sát giữa 2 bên, cũng như việc Moskva quyết định huỷ các cuộc thảo luận của uỷ ban hỗn hợp trong tuần này.

Thứ trưởng Ryabkov nhấn mạnh Nga vẫn cam kết tuân thủ hiệp ước và thỏa thuận này vẫn có hiệu lực bởi tất các cơ chế khác vẫn đang hoạt động.

Tuyên bố được đưa ra 1 ngày sau khi Bộ Ngoại giao Nga thông báo hoãn cuộc đàm phán về giải trừ vũ khí hạt nhân với Mỹ, dự kiến diễn ra từ ngày 29/11 đến 6/12 tại Cairo (Ai Cập). Ông Ryabkov khẳng định việc hoãn họp không vi phạm thỏa thuận này.

Hồi đầu tháng 8, Nga đã thông báo tạm dừng hoạt động thanh sát của Mỹ đối với các địa điểm quân sự của Nga theo khuôn khổ New START, khẳng định đây là động thái phản ứng với việc Washington cản trở hoạt động thanh sát của Moskva.

BT
Thăm dò khán giả