Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 02:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Chủ Nhật, 27/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italia phát hiện quán ăn đường phố từ thời Trung cổ

(ANTV) - Các nhà khảo cổ học Italia mới đây đã phát hiện ra một quán ăn đường phố có từ thời La Mã cổ đại tại Pompeii, thành phố bị chôn vùi trong một vụ phun trào núi lửa vào năm 79 sau Công nguyên.

Theo đó, dấu vết của quán ăn đường phố có niên đại 2000 năm tuổi này được tìm thấy trong một số chiếc lọ bằng đất nung dùng để đựng thức ăn của người cổ đại. Mặt trước của quầy hàng ăn còn được trang trí bằng những hình vẽ mô tả các con vật như gà, vịt, có thể là nguyên liệu để làm ra những món ăn được bày bán. Ông Massimo Osanna – Giám đốc Công viên khảo cổ Pompeii cho biết: “Đây là một phát hiện phi thường. Chúng tôi đã phát hiện quán ăn này ở nơi mà cuộc khai quật được bắt đầu cách đây 2 năm. Những bức bích họa này có lẽ đã được đặt trước một quảng trường nhỏ, một trong những quảng trường đẹp nhất của Pompeii.”

Các nhà khảo cổ còn tìm thấy một chiếc bát uống nước bằng đồng, được trang trí hoa văn đẹp mắt, bình gốm dùng để nấu các món hầm và một số bình đựng rượu khác tại đây. “Bây giờ chúng tôi sẽ bắt đầu phân tích những vật dụng đã được tìm thấy tại đây để có những khám phá sâu hơn về cuộc sống của người La Mã cổ đại. Quán ăn đường phố này có thể cung cấp cho chúng ta một cái nhìn khác về ẩm thực của vùng Địa Trung Hải thời xa xưa” - Ông Massimo Osanna nói.
 
Pompeii là một thành bang La Mã cổ đại bị chôn vùi bởi tro bụi núi lửa, hiện tàn tích nằm ở vùng Campania, Italia, gần thành phố Napoli. Tàn tích này bị lãng quên trong 1.700 năm kế tiếp cho đến khi được bất ngờ phát hiện vào năm 1748. Từ đó đến nay, việc khai quật Pompeii đã cung cấp một cái nhìn sâu rộng về cuộc sống của một thành thị thời cực thịnh của Đế quốc La Mã. Ngày nay Địa điểm Di sản Thế giới UNESCO này là một trong những điểm thu hút đông khách du lịch nhất tại Italia.
 
BT
Thăm dò khán giả