Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 03:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 2, 13/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italia cứu 1.230 người di cư trong một ngày

(ANTV) - Với sự trợ giúp của các tàu hải quân Italy và cơ quan Frontex,  1.230 người di cư đã được cứu trong 9 đợt hoạt động cứu hộ ở vùng biển giữa Sicily và Bắc Phi hôm 12/6.

Thông báo của lực lượng trên nêu rõ, những người di cư trên được giải cứu trong 15 chiến dịch phối hợp với sự trợ giúp của các tàu hải quân Italy cùng tàu của Cơ quan Giám sát biên giới Liên minh châu Âu (Frontex) đang thực hiện chiến dịch quân sự Sophia nhằm bắt giữ các đối tượng buôn người ngoài khơi Libya.

Trước đó hôm 11/6, lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cũng cứu 1.348 người di cư trong 11 đợt hoạt động cứu hộ.

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn ước tính rằng, đã có hơn 48.000 người di cư, hầu hết từ tiểu vùng Sahara châu Phi, đã đến Italy kể từ đầu năm 2016, với mong muốn tìm được cuộc sống tốt đẹp hơn ở châu Âu. Con số này cũng tương đương so với cùng kỳ năm ngoái./.

Trung Quốc: Lũ lụt nghiêm trọng ở Tây Nam, 5 người mất tích

Giới chức tỉnh Quý Châu cho biết, những trận mưa xối xả từ ngày 9/6 đã làm ngập lụt nghiêm trọng 8 khu vực quận, thành phố trong tỉnh, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và vật chất.

Trận mưa lớn đã khiến gần 5.000 người phải di dời, làm hư hại hơn 520 héc-ta cây trồng vào vụ thu hoạch, 360 ngôi nhà bị phá hủy. Thiệt hại kinh tế ước tính gần 5 triệu USD. Mưa lớn còn gây ra các vụ lở đất, cắt đứt các tuyến đường giao thông và phá hủy đường dây điện.

Hiện lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tiếp cận và giải cứu hàng nghìn người bị mắc kẹt ở thành phố Quý Dương, theo giới chức địa phương ít nhất 5 người mất tích do bị lũ cuốn trôi. Đợt mưa lũ lớn nhất từ đầu năm tới nay diễn ra trên diện rộng, bao phủ cả một vùng rộng lớn gồm các tỉnh Giang Tây, Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Tây, Tứ Xuyên, thành phố Trùng Khánh.

Trước đó, hồi đầu tháng 5 cũng đã xảy ra 1 vụ lở đất do mưa lớn tại tỉnh Phúc Kiến đã cướp đi sinh mạng của hàng chục người./.

BT
Thăm dò khán giả