Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 04/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Italia cho phép người dân tự do đi lại

(ANTV) - Trong ngày 3/6, người dân Italia đã được phép đi lại tự do trở lại giữa các vùng trên phạm vi toàn quốc mà không cần phải khai báo lý do, đồng thời chính quyền nước này cũng đã cho phép mở cửa trở lại đối với công dân, khách du lịch đến từ các nước thuộc châu Âu.

 

Cụ thể, khách du lịch châu Âu đến Italia hiện không còn phải bị cách ly trừ khi họ vừa đến thăm một châu lục khác gần đây. Các chuyến bay quốc tế dự kiến sẽ được phép nối lại ở 3 thành phố chính của Italy là Rome, Milan và Naples.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số lo ngại rằng du khách châu Âu có thể sẽ chưa đến thăm Italia - vốn đang tiếp tục hứng chịu những tổn thất về người do dịch Covid-19 dù số ca nhiễm mới đang có chiều hướng giảm dần.

Thụy Sĩ cảnh báo các công dân của mình rằng nếu đến Italia, họ sẽ phải trải qua các biện pháp kiểm tra y tế khi trở về. Các quốc gia châu Âu khác như Bỉ và Anh vẫn đang cấm hoặc khuyến cáo công dân của họ ra nước ngoài.

Cho đến nay, Italia đã dỡ bỏ hầu hết các biện pháp phong tỏa được áp đặt kể từ ngày 9/3 do dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế được áp dụng, chẳng hạn như các nhà hát, rạp chiếu phim vẫn chưa được phép mở cửa trở lại cho đến giữa tháng 6. Trường học vẫn tiếp tục bị đóng cửa cho đến tháng 9.

Hàn Quốc tăng ngân sách cho phát triển vaccine ngừa Covid-19

Nhóm hỗ trợ phát triển vaccine và thuốc điều trị Covid-19 của Hàn Quốc đã quyết định tăng thêm ngân sách cho việc nghiên cứu loại vaccine này. Theo đó, với gói ngân sách bổ sung lần ba, nhóm sẽ hỗ trợ 1.000 tỷ won (823 triệu USD) cho các dự án phát triển mô hình phòng dịch kiểu Hàn, phát triển công nghiệp và toàn cầu hóa.

 

Trước tiên, trong nửa cuối năm nay, 100 tỷ won sẽ được chi cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển vaccine, thuốc điều trị Covid-19 và các thử nghiệm lâm sàng liên quan.

Với thuốc điều trị, Hàn Quốc sẽ tập trung vào ba hạng mục chiến lược là huyết tương, kháng thể, và "tái định vị thuốc", tức mở rộng phạm vi sử dụng y dược phẩm có sẵn để phát triển thuốc điều trị Covid-19. Về vaccine, Chính phủ đặt mục tiêu hoàn thành nghiên cứu phát triển đến nửa cuối năm 2021,dự kiến với các thử nghiê%3ḅm lâm sàng trong năm nay.

Trong khi đó, Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc ngày đã đề nghị Chính phủ trích 867 triệu USD từ ngân sách bổ sung đợt ba để đối phó với dịch Covid-19 và xây dựng hệ thống điều trị bệnh truyền nhiễm không tiếp xúc.

BT
Thăm dò khán giả