Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 16:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:56, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ít nhất 20 người di cư mất tích vì chìm thuyền trên Địa Trung Hải

(ANTV) - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Tây Ban Nha mới đây cho biết ít nhất 20 người di cư đang mất tích sau khi tàu chở những người này bị chìm trên biển Địa Trung Hải.

Thuyền gặp nạn được cho là chở 49 người di cư xuất phát từ Maroc. Một tàu di chuyển từ cảng Nador, miền Bắc Maroc, tới cảng Motril ở miền Nam Tây Ban Nha, đã phát hiện ra chiếc thuyền gặp nạn vào chiều 19/6 và cứu được 27 người trên thuyền trong đó có 2 phụ nữ và một bé gái. Những người cứu hộ không tìm thấy còn ai khác ở vùng nước xung quanh con tàu.

Trong khi đó, một nguồn tin của tổ chức phi chính phủ về quyền người di cư cho biết 22 người mất tích đã thiệt mạng vì đuối nước. Trong số những người được cứu, 6 người được đưa tới Almeria bằng trực thăng để được chăm sóc y tế. Tây Ban Nha sẵn sàng giúp đỡ Maroc tìm kiếm những người mất tích. Tính từ tháng 1/2019, khoảng 569 người di cư đã mất tích hoặc thiệt mạng trên vùng biển Địa trung Hải.

 

 

Tổng thống Nga Vladimia Putin giao lưu trực tuyến với người dân

Tổng thống Nga Putin đối thoại trực tuyến với người dân vào 12h trưa 20/6 theo giờ Moscow (tức 16h Việt Nam). Người đứng đầu nước Nga đã trực tiếp giải đáp những vấn đề mà người dân quan tâm. Đây là cuộc đối thoại trực truyến lần thứ 17 của Tổng thống Nga Putin với người dân từ khắp mọi miền đất nước.

Theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Peskov, mối quan tâm của người dân tới cuộc đối thoại chưa hề giảm đi. Năm nay, đã có hơn 1 triệu câu hỏi được gửi tới chương trình qua điện thoại, qua tin nhắn SMS và qua trang chuyên biệt. Các câu hỏi tập trung về các biện pháp trợ cấp xã hội, lương hưu, các vấn đề về nhà ở, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Mở đầu "cuộc đối thoại trực tuyến với Putin," Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết mức sống, thu nhập, chăm sóc sức khỏe và rác thải là những chủ đề cấp thiết nhất hiện nay đối với người dân Nga.

Ông cũng đồng thời nhấn mạnh các dự án quốc gia sẽ đưa nền kinh tế đất nước lên một tầm cao mới, cải thiện phúc lợi xã hội, nâng cao tiêu chuẩn sống của người dân và đàm bảo an ninh lâu dài. Ông Putin thừa nhận, khả năng tiếp cận cơ sở chăm sóc y tế ban đầu, thiếu chuyên gia và thuốc men là những vấn đề cơ bản của ngành y tế. Ông lưu ý chính quyền khu vực vấn đề nhà ở cho bác sỹ, thu hẹp khoảng cách thu nhập của các nhân viên y tế các khu vực.

Liên quan tới các lệnh trừng phạt của Phương Tây nhằm vào Nga, nhà lãnh đạo Nga khẳng định các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt đang khiến Nga trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn. Đề cập đến việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng cường áp thuế với Trung Quốc, ông Putin khẳng định: Việc gây sức ép liên tục đối với tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc không là gì ngoài việc thể hiện “nỗ lực của một cường quốc nhằm kiềm chế một quốc gia khác, đó là Trung Quốc”.

Khi được hỏi liệu Moskva có được lợi hay không từ việc hòa giải với phương Tây, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Nga không có và không muốn có những bất đồng với bất kỳ quốc gia nào.

 

Thăm dò khán giả