Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 5, 08/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ít nhất 159 người thương vong trong vụ nổ rung chuyển Afghanistan

(ANTV) - Theo số liệu cập nhật mới nhất, vụ nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Kabul của Afghanistan sáng ngày 07/8 đã làm ít nhất 14 người thiệt mạng và 145 người khác bị thương. Thông tin đưa ra trước đó là ít nhất 95 người bị thương.

Như tin đã đưa, vụ nổ xảy ra bên ngoài một đồn cảnh sát ở phía Tây Kabul vào giờ cao điểm buổi sáng. Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, vụ tấn công xảy ra khi một chiếc xe dừng đỗ tại một trạm kiểm soát an ninh bên ngoài đồn cảnh sát nêu trên.

Taliban đã nhận chủ mưu vụ việc, nêu rõ một phần tử đánh bom liều chết của lực lượng này đã tấn công trung tâm tuyển quân của chính phủ.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh lực lượng Afghanistan đột kích nơi trú ẩn của các tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng trong đêm 06/8 và rạng sáng 07/8. Afghanistan đang trong tình trạng bất ổn do các cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh và phiến quân Taliban./.

 

FBI điều tra theo hướng “khủng bố” với vụ xả súng tại California

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã quyết định điều tra theo hướng “khủng bố trong nước” đối với vụ xả súng hồi cuối tháng 7 vừa qua tại bang California, làm 3 người thiệt mạng. Nghi phạm 19 tuổi nổ súng có mối quan tâm đặc biệt tới “các ý thức hệ bạo lực” và trước đó đã lên danh sách các mục tiêu tiềm năng.

Santino William Legan đã nổ khoảng 40 phát đạn bằng khẩn súng AK-47 nhằm vào Lễ hội tỏi, một trong những lễ hội ẩm thực lớn nhất nước, kết thúc ngày 28/7 tại thành phố Gilroy. Trong số các nạn nhân của tên này có 1 trẻ em 6 tuổi, một thiếu niên 13 tuổi và một người đàn ông trẻ 25 tuổi. 13 người cũng bị thương trong vụ xả súng này.

Ông John Bennett, thuộc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) chịu trách nhiệm điều tra vụ việc cho biết, hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng về động cơ của kẻ sát nhân, tuy nhiên việc kiểm tra các thiết bị điện tử, vẫn còn hoạt động của tên này đã cho thấy, nghi phạm quan tâm tới “các ý thức hệ bạo lực”.

Cảnh sát không cung cấp nhiều chi tiết, song cho biết đây là những ý thức hệ trái ngược nhau, dường như không có sự liên kết và bị phân mảng. Các cuộc điều tra cũng phát hiện trên các thiết bị số của nghi phạm một danh sách các mục tiêu tiềm năng. Đây là những tổ chức cả về tôn giáo, chính trị hay của chính phủ và trải dài khắp đất nước. Dựa trên những tình tiết mới này, Cục điều tra liên bang đã quyết định điều tra theo hướng “khủng bố trong nước” đối với vụ xả súng tại California../.

 

BT
Thăm dò khán giả