Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 09:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:13, Thứ 5, 04/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel trục xuất hàng chục nghìn người nhập cư châu Phi

(ANTV) - Trong một thông báo đưa ra mới đây, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết nước này đã bắt đầu thực hiện kế hoạch trục xuất hàng chục nghìn người nhập cư châu Phi ra khỏi lãnh thổ nước này trong vòng 3 tháng tới.

Phát biểu tại cuộc họp nội các, Thủ tướng Israel khẳng định mỗi nước đều cần duy trì đường biên giới của mình và việc bảo vệ đường biên giới trước sự xâm nhập bất hợp pháp vừa là quyền lợi, vừa là nhiệm vụ cơ bản của một nhà nước có chủ quyền. Ông khẳng định kế hoạch trục xuất sẽ bắt đầu ngay từ ngày 3/1.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết: "Nhiệm vụ thứ 2 là trục xuất những đối tượng xâm nhập Israel bất hợp pháp trước khi hàng rào biên giới được xây dựng. Có khoảng 60.000 người và chúng ta đã trục xuất khoảng 20.000 và nhiệm vụ của chúng ta là giờ đây sẽ trục xuất số còn lại."

Theo kế hoạch, khoảng 38.000 người nhập cư lãnh thổ Israel trái phép, chủ yếu tới từ Eritrea và Sudan, sẽ buộc phải rời đi muộn nhất là cuối tháng 3 tới. Mỗi người di cư sẽ được hỗ trợ vé máy bay và khoản tiền 3.500 USD nếu đồng ý hồi hương. Sau tháng 3, mức tiền này sẽ giảm xuống và những người tiếp tục từ chối rời đi sẽ bị bắt giữ.

Dự kiến, khu tạm trú Holot có sức chứa khoảng 1.200 người di cư tại khu vực sa mạc miền Nam Israel cũng sẽ bị đóng cửa. /

BT
Thăm dò khán giả