Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 6, 17/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel tiếp tục không kích trả đũa Gaza

(ANTV) - Quân đội Israel ngày 16/1 cho biết, đã tấn công các mục tiêu trên Dải Gaza của Palestine ngày thứ hai liên tiếp, đồng thời giải thích đây là hành động nhằm đáp trả tình trạng thả bóng cháy từ Gaza.

 

Tuyên bố của quân đội nêu rõ: "Một trực thăng tấn công của Israel đã nhằm vào một cơ sở hạ tầng được sử dụng cho các hoạt động ngầm của phong trào Hamas tại Bắc Gaza". Tuyên bố khẳng định vụ không kích nhằm trả đũa những quả bóng có gắn thiết bị nổ bay từ Gaza qua biên giới Israel cùng ngày.

Một nguồn tin an ninh tại Palestine xác nhận cuộc tấn công của Israel đã trúng một cơ sở thuộc nhánh quân sự của Hamas, song không gây thương vong.

Trước đó, tối 15/1, các lực lượng Israel đã tấn công nhiều mục tiêu của Hamas tại Gaza nhằm trả đũa 4 quả rocket bắn đi từ Gaza sang Israel. Đây là vụ bắn rocket đầu tiên kể từ sau cuộc không kích của Mỹ vào sân bay quốc tế Baghdad làm tướng cấp cao của Iran Qasem Soleimani thiệt mạng hôm 3/1.

Khoảng 350.000 người Syria sơ tán khỏi Idlib do xung đột

Liên hợp quốc ngày 16/1 cho biết, khoảng 350.000 người Syria, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, đã phải sơ tán khỏi tỉnh Idlib và tìm kiếm nơi trú ẩn ở các khu vực biên giới gần Thổ Nhĩ Kỳ, do lực lượng được Nga hậu thuẫn tiếp tục nối lại chiến dịch tấn công tại tỉnh này.

 

Trong báo cáo cập nhật tình hình mới nhất, Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết, tình hình nhân đạo tại Idlib tiếp tục xấu đi do các hành động thù địch "leo thang" này. Hôm 15/1, máy bay của quân đội chính phủ Syria đã không kích một khu chợ và một khu công nghiệp tại Idlib. Các nhà hoạt động đối lập cho biết đã có ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ không kích này.

BT
Thăm dò khán giả