Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 17:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 4, 31/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel thông báo kế hoạch thí nghiệm với vi khuẩn trong không gian

(ANTV) - Mới đây, Trung tâm Y tế Sheba (SMC) tại miền Trung Israel cho biết, nước này sẽ tiến hành 4 cuộc thí nghiệm với vi khuẩn trong không gian vào tháng 10 tới. Các cuộc thí nghiệm này, được Bộ Khoa học và Công nghệ Israel hỗ trợ, nhằm kiểm nghiệm quá trình phát triển kháng cự của vi khuẩn đối với kháng sinh trong môi trường không gian không trọng lượng.

 

Theo đó, các thí nghiệm sẽ được tiến hành từ xa bởi một phòng thí nghiệm thuộc Công ty Spacepharma của Israel. Các vi khuẩn sẽ được đưa vào không gian mà không có phi hành gia bay cùng. Nghiên cứu dựa trên sự tổn thương của vi khuẩn đối với 2 loại kháng sinh và sẽ theo dõi quá trình tái tạo của vi khuẩn cũng như khả năng phát triển đề kháng. Kết quả sẽ làm sáng tỏ các cơ chế vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

Ngoài ra, có thêm hai nghiên cứu khác sẽ được Đại học Công nghệ Israel tiến hành, với mục đích tìm hiểu quá trình chống vi khuẩn và các hoạt động của hệ miễn dịch ngoài vũ trụ.

Iran: Phụ nữ có thể ngồi tù đến 10 năm nếu công khai cởi khăn trùm đầu

 

Nhà chức trách Iran mới đây vừa đưa ra cảnh báo mức phạt tù có thể lên tới 10 năm đối với những người đăng tải hình ảnh hoặc clip video về những phụ nữ cởi khăn trùm đầu, một trang phục được xem là bắt buộc tại quốc gia Hồi giáo này, theo lời kêu gọi của, một nữ nhà báo Mỹ.

Chánh án Tòa án Cách mạng Hồi giáo Iran cho biết tất cả những phụ nữ gửi, chia sẻ video hay hình ảnh về việc gỡ khăn trùm đầu với nhà báo người Mỹ nói trên sẽ bị kết tội hình sự và ngồi tù từ 1-10 năm.Theo đó, việc phát tán video chứa nội dung quân sự, ghi lại cuộc sống riêng tư của công dân Iran hoặc nhằm mục đích phục vụ cho bất kỳ đối tượng nào ở Mỹ đều bị coi là phạm tội.

Trước đó, hồi năm 2014, nữ nhà báo Mỹ Alinejad đã khởi động chiến dịch kêu gọi phụ nữ Iran công khai cởi bỏ khăn trùm đầu, điều được xem là cấm kỵ với phụ nữ theo đạo Hồi.

Tại quốc gia Hồi giáo Iran, việc đội khăn trùm đầu đối với phụ nữ được xem là bắt buộc. Quy định này có từ năm 1979, yêu cầu toàn bộ thiếu nữ trên 13 tuổi khi ra đường phải đeo khăn trùm mặt. Những người không tuân thủ có thể bị phạt 20 USD và ngồi tù hai tháng.

B.T
Thăm dò khán giả