Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:27, Thứ 5, 18/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel: Thịt bò nhân tạo sắp có mặt trong thực đơn

(ANTV) - Thịt bò nhân tạo được nuôi trong phòng thí nghiệm sẽ sớm được đưa vào thực đơn. đây là thông tin được một một công ty khởi nghiệp ở Israel vừa đưa ra. Đặc biệt, loại thịt bò này cũng bốc khói và có mùi giống như bít tết thật.

 

Thịt bò trong phòng thí nghiệm được lấy từ các tế bào cơ, mô mỡ và mạch máu của một con bò để làm cơ sở tạo ra các loại tế bào khác nhau. Sau đó chúng được nuôi trồng trong môi trường 3 chiều để cho ra một miếng thịt có hình dạng, kết cấu và mùi vị như loại bít tết thường ăn mà không cần phải giết mổ con vật.

Loại thịt bò này chỉ cần nấu trong vài phút là chín và có giá khoảng 50 USD cho mỗi khẩu phần ăn. Hiện công ty này đang tìm kiếm các nhà hàng cao cấp trên thế giới để đưa thịt bò nhân tạo ra thị trường vào năm 2021.

Ai Cập mở cửa 2 kim tự tháp cổ cho khách tham quan

Trong một nỗ lực nhằm thu hút khách du lịch, mới đây, Chính phủ Ai Cập đã mở cửa 2 kim tự tháp cổ của nước này ở phía Nam thủ đô Cairo cho khách tham quan.

Kim tự tháp Bent của Vua Sneferu, vị Pharaoh đầu tiên thuộc vương triều thứ 4 của Ai Cập cổ đại và một kim tự tháp vệ tinh gần đó, sẽ được mở cửa trở lại cho công chúng vào tham quan lần đầu tiên kể từ năm 1965. Kim tự tháp được xây dựng vào khoảng năm 2.600 trước Công nguyên. Công trình kiến trúc cao 101m này là bằng chứng đánh dấu một bước quan trọng trong sự phát triển của việc xây dựng kim tự tháp giữa các kim tự tháp bậc thang và các kim tự tháp hoàn chỉnh. Ngoài ra, khách tham quan cũng có thể tới thăm một kim tự tháp phụ sát bên cạnh, có chiều cao 18m, nhiều khả năng là nơi chôn cất Hoàng hậu.

BT
Thăm dò khán giả