Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 03:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Chủ Nhật, 13/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel thiết lập quan hệ cùng Bhutan

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel xác nhận nước này đã thiết lập quan hệ ngoại giao với Bhutan, quốc gia có phần lớn dân số theo đạo Phật. Tuy nhiên, theo các nhà quan sát, mối quan hệ mới của Israel với Bhutan dường như không liên quan đến mối quan hệ mới chớm nở của nước này theo các hiệp định do Mỹ bảo trợ với các nước Arab và Hồi giáo ở Trung Đông và châu Phi.

Bộ Ngoại giao Israel cho biết thỏa thuận về việc thiết lập quan hệ song phương đạt được sau các cuộc tiếp xúc bí mật giữa nước này và Bhutan trong vài năm qua.

Một buổi lễ ký kết đã được tổ chức giữa các đại sứ của Israel và Bhutan tại Ấn Độ trong ngày 12/12. Hai nước đã nhất trí xây dựng một kế hoạch làm việc chung trong các lĩnh vực quản lý nước, nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe và các lĩnh vực khác.

Theo Israel, việc thiết lập quan hệ với Vương quốc Bhutan sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong nỗ lực làm sâu sắc các mối quan hệ của Israel ở châu Á.

Sau quyết định của Tòa án Tối cao Mỹ bác đơn kiện của bang Texas, khởi kiện 4 bang chiến trường liên quan đến kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua. Những người ủng và phản đối Tổng thống Donald Trump đã tổ chức các cuộc biểu tình tại thủ đô Washington DC. Đụng độ đã xảy ra giữa 2 nhóm người này, buộc cảnh sát phải can thiệp để ngăn chặn những hành động quá khích.

Những người ủng hộ ông Trump mang theo cờ và các biển cổ động đã đi qua các con phố nhỏ hướng về Tòa nhà Quốc hội và Tòa án Tối cao Mỹ.

Một nhóm cực hữu bị cho là có khuynh hướng bạo lực, gồm khoảng 200 thanh niên, đã tuần hành gần khách sạn Trump ở thủ đô Washington. Những người này mặc quân phục, áo giáp chống đạn và đội mũ bảo hiểm.

Đụng độ diễn ra vào chiều qua (giờ địa phương), khi đoàn người ủng hộ ông Trump chạm trán số biểu tình phản đối ông ở khu BLM Plaza tại Washington. Người biểu tình hai phe đã ném bom khói, gạch đá vào nhau.

BT
Thăm dò khán giả