Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 2, 18/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel phê duyệt xây dựng gần 800 nhà định cư mới ở Bờ Tây

(ANTV) - Tổ chức Peace Now chuyên theo dõi hoạt động định cư tại các vùng lãnh thổ Palestine cho biết, nhà chức trách Israel đã phê duyệt kế hoạch xây dựng thêm 780 nhà định cư mới ở vùng Bờ Tây. 

Động thái này diễn ra vào phút chót trước khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump hết nhiệm kỳ vào ngày 20/1.

Trong số nhà định cư nói trên, hơn 90% nằm sâu trong Bờ Tây mà người Palestine coi là trung tâm của nhà nước độc lập trong tương lai, và hơn 200 nhà khác nằm ở các vùng giáp ranh mà Chính phủ Israel đã quyết định hợp thức hóa.

Peace Now nhấn mạnh việc Israel thúc đẩy xây dựng hàng trăm nhà định cư mới này "không chỉ làm xói mòn triển vọng của một giải pháp chấm dứt xung đột với Palestine trong dài hạn, mà về mặt ngắn hạn, hoạt động này còn đẩy Israel vào một quá trình dẫn tới mâu thuẫn với chính quyền sắp tới của ông Joe Biden ở Mỹ một cách không cần thiết”.

Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Thông tin về vụ nổ làm sập một mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông (miền Đông Trung Quốc). Hiện lực lượng cứu hộ đã cứu được 12 trong số 22 thợ mỏ bị mắc kẹt, tình trạng của 10 người còn lại chưa rõ ràng.

Vụ nổ xảy ra vào 14 giờ ngày 10/1 (theo giờ địa phương) tại một mỏ vàng ở thị trấn Tây Thành, thành phố Yên Đài. Địa điểm phát sinh vụ nổ cách lối vào mỏ khoảng 240 mét trong khi ở thời điểm đó, 22 thợ mỏ đang làm việc cách đấy khoảng hơn 600 mét.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, giới chức Trung Quốc đã điều động lực lượng cứu hộ tới khu vực hiện trường để giải cứu những người bị mắc kẹt.

Đầu giờ chiều 17/1, sau khi khoan 1 đường ống, nhóm cứu hộ gõ vào đường ống và nhận lại được tín hiệu phản hồi. Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ đã đưa được 12 người lên bằng ròng rọc.

BT
Thăm dò khán giả