Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 5, 15/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel mở cửa cho du khách đã tiêm vaccine COVID-19

(ANTV) - Chính phủ Israel sẽ mở cửa cho du khách nước ngoài kể từ ngày 23/5 tới. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh dịch COVID-19 tại Israel đang dần được kiểm soát nhờ các nỗ lực tiêm vaccine và những quy định hạn chế trong thời gian qua.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Du lịch Israel, du khách nước ngoài được phép nhập cảnh vào nước này nhưng phải nằm trong các chương trình được tổ chức chặt chẽ.

Nguyên nhân là để bảo đảm khả năng kiểm soát nguy cơ lây nhiễm. Du khách cần phải xét nghiệm PCR trước khi lên máy bay tới Israel. Khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ben Gurion, du khách sẽ phải thực hiện 2 xét nghiệm gồm PCR và huyết thanh nhằm xác nhận có kháng thể với virus SARS-CoV-2.

Israel hiện chưa công nhận giấy chứng nhận tiêm vaccine COVID-19 hay bình phục sau khi mắc COVID-19 của bất kỳ quốc gia nào. Chính phủ Israel dự kiến tiếp tục đàm phán với các nước liên quan đến việc công nhận chứng nhận đã tiêm vaccine của nhau để có thể bỏ qua khâu xét nghiệm huyết thanh.

Dịch Covid-19: Anh mở rộng nghiên cứu sử dụng kết hợp các loại vaccine

Đại học Oxford của Anh đã quyết định mở rộng nghiên cứu trong việc sử dụng kết hợp các loại vaccine phòng COVID-19 để đánh giá việc pha trộn vaccine này có an toàn và giúp kéo dài thời gian miễn dịch ở người được tiêm chủng hay không.

Tháng 2/2021, nhóm các nhà nghiên cứu vaccine của Đại học Oxford đã bắt đầu thực hiện nghiên cứu mang tên Com-Cov, theo đó các tình nguyện viên sẽ được tiêm chủng mũi thứ nhất và thứ hai bằng 2 loại vaccine khác nhau là Oxford/AstraZeneca và Pfizer.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu sẽ đưa thêm vaccine của Moderna và Novavax vào chương trình thử nghiệm này. Trọng tâm của nghiên cứu là tìm hiểu xem các loại vaccine phòng COVID-19 sẵn có liệu có thể được sử dụng một cách linh hoạt hơn, với việc sử dụng loại vaccine này cho mũi tiêm thứ nhất và loại vaccine khác cho mũi tiêm thứ hai, hay không.

Nếu nghiên cứu có thể chứng minh rằng việc tiêm chủng hỗn hợp này tạo ra phản ứng miễn dịch tốt như việc tiêm chủng tiêu chuẩn và không làm tăng đáng kể các phản ứng đối với vaccine, sẽ có nhiều người hoàn thành kế hoạch tiêm chủng phòng COVID-19 sớm hơn. Điều này cũng sẽ hỗ trợ hệ thống y tế ứng phó trong trường hợp thiếu hụt bất kỳ loại vaccine đang được sử dụng.

 

BT
Thăm dò khán giả