Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 3, 24/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel không kích trả đũa vụ thả bóng bay gây cháy từ Gaza

(ANTV) - Lực lượng vũ trang Israel (IDF) hôm 23/8, đã không kích vào Dải Gaza nhằm trả đũa việc thả bóng bay gây ra 10 đám cháy ở miền Nam Israel. Hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại sau các vụ không kích.

Trước đó, Cơ quan cứu hỏa và cứu nạn Israel cho biết nhiều bóng bay gây cháy từ Dải Gaza đã rơi vào khu vực miền Nam Israel gây ra nhiều  đám cháy. Bóng bay gây cháy thường được bơm khí hydrogen hoặc helium và sau đó, được gắn các loại bom và chất nổ gây cháy. Cơ quan cứu hỏa và cứu nạn Israel đã điều động nhiều phương tiện cùng với Lực lượng vũ trang Israel (IDF) và các lực lượng khác nỗ lực dập lửa.

Vụ việc xảy ra càng đẩy căng thẳng giữa Israel và phong trào vũ trang Hamas đang kiểm soát Dải Gaza lên cao. Được biết, một lính biên phòng Israel đã bị thương nặng do đụng độ với các nhóm nổi dậy người Palestine.

Hôm qua (23/8), Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép đầy đủ cho vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech, quyết định được chờ đợi nhằm đẩy nhanh quá trình tiêm chủng ở Mỹ.

Đây cũng là loại vaccine COVID-19 đầu tiên được FDA cấp phép đầy đủ trong bối cảnh các vaccine phòng COVID-19 khác đến nay đều mới chỉ được cấp phép sử dụng khẩn cấp. FDA đã đưa ra quyết định trên sau 3 tháng xem xét đơn đề nghị của Pfizer và BioNTech. Việc vaccine được cấp phép đầy đủ sẽ giúp Pfizer và BioNTech loại bỏ những hạn chế liên quan đến việc phân phối và quảng cáo sản phẩm.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden  hy vọng rằng việc FDA cấp phép đầy đủ cho vaccine của Pfizer/BioNTech sẽ đóng vai trò thúc đẩy quá trình tiêm chủng ở Mỹ, góp phần làm giảm tâm lý lo ngại của người dân khi đi tiêm chủng. Theo một cuộc thăm dò, khoảng 30% người dân Mỹ chưa tiêm phòng cho biết họ sẽ sẵn sàng hơn để tiêm vaccine sau khi FDA cấp phép đầy đủ.

BT
Thăm dò khán giả