Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 08:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 4, 08/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel kêu gọi IAEA cảnh báo Iran về chương trình hạt nhân

(ANTV) - Thủ tướng Israel Naftali Bennett ngày 7/6 cho biết, ông hy vọng Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) sẽ đưa ra cảnh báo rõ ràng đối với Iran về chương trình hạt nhân của nước này.

 
Ông Naftali Bennett cho biết: "Israel hy vọng Hội đồng Thống đốc sẽ đưa ra một dấu hiệu cảnh báo rõ ràng trước chế độ ở Tehran và làm rõ việc nếu họ tiếp tục chính sách thách thức hạt nhân của mình, họ sẽ phải trả một cái giá đắt." Vào tuần trước, ông Bennett đã gặp giám đốc IAEA trước khi đưa ra tuyên bố trên.
 
Trong một diễn biến khác, các nguồn tin ngoại giao cho biết các nước Mỹ, Anh, Pháp và Đức đã đệ trình lên IAEA một văn bản nhằm chỉ trích Iran về sự thiếu hợp tác với cơ quan này. Nguồn tin cho biết: "Văn bản đã được đệ trình trong đêm 6/6, rạng sáng ngày 7/6".
 
Tổng thống Nga chỉ thị về các quy định ngân sách mới
 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 7/6 đã yêu cầu chính phủ đưa ra các quy định ngân sách mới vào cuối tháng 7 tới nhằm thúc đẩy tăng trưởng và bảo vệ nền kinh tế trước nguy cơ suy thoái nghiêm trọng.
 
Tổng thống Putin nêu rõ các cơ quan chức năng đã bắt đầu xem xét ngân sách liên bang cho 3 năm tiếp theo. Ông nhấn mạnh vấn đề cơ bản là phải xây dựng được quy định ngân sách, không những đảm bảo được sự ổn định của tài chính công, mà còn phải góp phần đưa kinh tế Nga tăng trưởng.
 
Tổng thống Putin không nêu chi tiết về các quy định mới, song cho biết các quy định có thể được nới lỏng hơn để cho phép có thêm quỹ để khôi phục hoạt động kinh tế. Quy định hiện nay đặt ra giới hạn về cách thức và các lĩnh vực mà Quỹ Đầu tư quốc gia (NWF), trị giá 198 tỷ USD của Nga, có thể được sử dụng trong bối cảnh chính phủ cần tăng lượng tiền mặt để đáp ứng cam kết về việc tăng lương hưu, thanh toán xã hội và hỗ trợ cho các doanh nghiệp lớn.
BT
Thăm dò khán giả