Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:21, Chủ Nhật, 14/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel hối thúc Pháp sửa đổi thỏa thuận hạt nhân Iran

(ANTV) -  Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã hối thúc Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sửa đổi thỏa thuận hạt nhân giữa Iran với nhóm P5+1 (còn gọi là Kế hoạch hành động chung JPCOA) nhằm giúp gia tăng cơ hội duy trì thỏa thuận.

 Động thái này diễn ra 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu các đối tác châu Âu thắt chặt các điều khoản của JPCOA, nếu không muốn Washington rút khỏi thỏa thuận.

Trong 1 cuộc điện đàm với ông Macron, ông Netanyahu cho rằng Pháp nên cân nhắc nghiêm túc tuyên bố của ông Trump, và bất kỳ bên nào muốn duy trì thỏa thuận hạt nhân nên “khôn ngoan sửa chữa nó”.
 
Về phần mình, Tổng thống Pháp Emmnual Macron nhắc lại rằng, điều quan trọng là các bên cần tuân thủ các cam kết của họ theo thỏa thuận.
 
Iran đã bác bỏ việc sửa đổi bất kỳ điều khoản nào trong JPCOA và nhận được sự ủng hộ của tất cả các bên tham gia thoả thuận, gồm Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nga và Liên minh châu Âu (EU), ngoại trừ Mỹ.
 
Chú chó Riley - Nhân viên đặc biệt của bảo tàng nghệ thuật Boston
 
Bảo tàng Mỹ thuật Boston, ở bang Massachusetts (Mỹ) mới đây đã kết nạp thêm 1 nhân viên vô cùng đặc biệt. Đó là chú chó Riley giống Weimaraner mới chỉ 12 tuần tuổi.
 

 

Sự xuất hiện của Riley đã khiến các vị khách tham quan vô cùng thích thú. Theo giới chức bảo tàng, sau khi kết thúc khóa huấn luyện vào năm sau, nhiệm vụ của Riley sẽ là tìm kiếm nhiều loại côn trùng và sâu bướm khác nhau để bổ sung vào các bộ sưu tập.
 
Weimaraner là giống chó săn thuộc dòng chó tha mồi có xuất xứ từ Đức, với bản tính dễ dạy, trung thành, khả năng đánh hơi tốt và vô cùng năng động. Trước kia chúng thường được dùng để săn các con thú lớn như lợn rừng, gấu và hươu.

 

BT
Thăm dò khán giả