Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 4, 12/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel đóng cửa khu Bờ Tây và Dải Gaza trong ngày lễ Yom Kippur

(ANTV) -Quân đội Israel cho biết, giới chức nước này đã đưa ra lệnh cấm người Palestine đến từ Khu Bờ Tây bị chiếm đóng, hoặc Dải Gaza, trước thềm Lễ Yom Kippur (lễ Đền Tội) của người Do Thái, bắt đầu diễn ra vào tối 11/10.

 
Theo đó, hoạt động phong tỏa này, diễn ra từ ngày 11 và 12/10, chỉ áp dụng đối với người Palestine, và không áp đặt lên khoảng 400.000 người định cư Israel đang sinh sống ở Khu Bờ Tây.
 
Israel vẫn thường phong tỏa khu Bờ Tây và Dải Gaza trong các ngày lễ quan trọng của người Do Thái. Tuy nhiên, hiện lực lượng an ninh Israel đang được đặt trong tình trạng cảnh giáo cao độ, sau khi xảy ra 1 vụ tấn công bằng súng của người Palestine tại Jerusalem hôm 9/10 vừa qua, khiến 2 người thiệt mạng.
 
Theo thông lệ, sẽ có hàng nghìn người Do Thái tới viếng thăm Bức tường phía Tây ở thành cổ Jerusalem trong lễ Đền tội.
 
 
Anh thúc đẩy việc thành lập lực lượng cảnh sát vũ trang phản ứng nhanh
 
Theo tờ "Thời báo Tài chính Anh" số ra ngày 11/10, chính phủ nước này hiện đang nỗ lực thúc đẩy việc hình thành lực lượng cảnh sát vũ trang phản ứng nhanh, nhằm tăng cường bảo vệ các công trình cơ sở hạ tầng trọng yếu cấp quốc gia, và đối phó hữu hiệu với nguy cơ tấn công khủng bố.
 
Lực lượng "Cảnh sát Vũ trang bảo vệ cơ sở hạ tầng" có khoảng 4.000 quân, được phối hợp từ các đơn vị cảnh sát giao thông, cảnh sát bảo vệ cơ sở hạt nhân dân sự, và cảnh sát của Bộ Quốc phòng.
 
Đây sẽ là lực lượng phản ứng nhanh với khả năng cơ động cao, thống nhất về thông tin liên lạc, và có 1 sở chỉ huy chung điều phối mọi hoạt động tác chiến, nhằm bảo vệ các công trình cơ sở hạ tầng trọng yếu quốc gia, đồng thời ngăn chặn nguy cơ tấn công khủng bố như từng xảy ra ở Paris và Nice (Pháp), hay Munich (Đức).
 
Hiện đề án thành lập lực lượng trên đang được Ủy ban các vấn đề đối nội và giới chức cảnh sát Anh xem xét. Để mở rộng phạm vi hoạt động, lực lượng này sẽ tăng cường phối hợp với các đối tác châu Âu, đặc biệt là tại đường hầm qua eo biển Anh, và 1 số cảng trên khắp đất nước.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả