Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 20:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Chủ Nhật, 16/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel đánh sập văn phòng của nhiều hãng tin quốc tế ở Gaza

(ANTV) - Một cuộc không kích của Israel vào ngày 15/5 đã đánh trúng một tòa nhà vốn là nơi đặt văn phòng của nhiều hãng tin quốc tế ở Gaza, trong đó có AP và Al Jazeera.

Al Jazeera dẫn nguồn tin từ hiện trường cho biết, ít nhất ba quả tên lửa đã bắn trúng tòa nhà Al Jalaa, cao 11 tầng. Hiện chưa rõ thông tin thiệt hại về người. Hình ảnh thu được tại hiện trường cho thấy tòa nhà đổ sập, kết cấu bị phá hủy hoàn toàn sau khi bị phía Israel không kích, với cột khói bụi, mảnh vỡ bốc lên cao.
 
Quân đội Israel trước đó một giờ đã cảnh báo cư dân sống trong tòa nhà về vụ không kích. Tòa nhà này là khu phức hợp, với thiết kế căn hộ xen lẫn văn phòng. 
 
Rạng sáng cùng ngày, quân đội Israel cũng không kích trúng một tòa nhà ba tầng ở khu trại tị nạn Shati tại Thành phố Gaza, làm 10 người trong một gia đình thiệt mạng, trong đó có 8 trẻ em. 
 
Thêm nhiều ứng viên đăng ký tranh cử Tổng thống Iran
 
Theo kế hoạch, cuộc bầu cử tổng thống tại Iran sẽ diễn ra vào ngày 18/6 tới. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh Iran và các cường quốc trên thế giới đang nỗ lực hồi sinh thỏa thuận hạt nhân lịch sử, được Tehran ký kết với Nhóm P5+1 năm 2015. Vào ngày cuối cùng của thời hạn đăng ký ứng cử viên (15/5), đã có thêm nhiều nhân vật thông báo ra tranh cử trong cuộc bầu cử lần này.
 
Trong số các nhân vật, có Bộ trưởng Tư pháp Ebrahim Raisi và cựu Chủ tịch Quốc hội Ali Larijani. Trong một tuyên bố, ông Raisi cho biết ông ra tranh cử do "yêu cầu của dân chúng" và muốn tranh cử độc lập với mục tiêu mang lại sự thay đổi với bộ máy điều hành đất nước. Ông cũng cam kết chống lại tình trạng nghèo đói, nạn tham nhũng, đối xử bất công và vô nhân đạo.
 
Cựu Tổng thống theo đường lối cứng rắn của Iran - Mahmoud Ahmadinejad hôm 12/5 cũng đã đăng ký tái tranh cử.
 
Trong khi đó, Tổng thống sắp mãn nhiệm Hassan Rouhani không được phép ra tranh cử nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp do quy định của Hiến pháp. Danh sách các ứng cử viên chính thức dự kiến được công bố vào ngày 27/5 và sau ngày này, các ứng cử viên có thể bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử.
Thăm dò khán giả