Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 13:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 2, 03/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel có hệ thống phòng thủ tên lửa mới

(ANTV) - Israel ngày 2/4 đã tổ chức buổi lễ chuyển giao hệ thống tên lửa mới tới lực lượng không quân tại nước này, như một lời cảnh báo những kẻ đang tìm cách hủy diệt Israel sẽ gây nguy hiểm cho chính sự tồn vong của mình.

 

 
Đây là lời tuyên bố của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Phát biểu tại buổi lễ chuyển giao hệ thống "David's Sling" từ các nhà sản xuất cho lực lượng vận hành thuộc Không quân Israel, ông Netanyahu đồng thời khẳng định hệ thống này sẽ bảo vệ Israel, người dân và những hành phố.
 
David's Sling là hệ thống đánh chặn tầm trung, giúp khỏa lấp khoảng trống giữa hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa Arrow và hệ thống đánh chặn tầm ngắn Iron Dome. Đây là sản phẩm phát triển chung giữa tập đoàn Rafael Advanced Defence Systems của Israel và Raytheon của Mỹ.
 
Israel ghi nhận nước này đối mặt với một số mối đe dọa từ trên không, trong đó có mối đe dọa ở ngay khu vực biên giới và những mối đe dọa khác ở xa hơn, như là từ Iran.
 
Pháp: Biểu tình ở Paris phản đối vụ công dân Trung Quốc thiệt mạng
 
 
Ngày 2/4, khoảng 6.000 người đã tham gia các cuộc biểu tình giận giữ ở Paris để phản đối vụ việc một công dân Trung Quốc tử vong trong vụ xô xát với cảnh sát Pháp.
 
Cuộc biểu tình do một số hiệp hội Trung Quốc tại Pháp tổ chức, và cũng giống với các cuộc tập hợp trước đó được tổ chức vào cuối tuần, đã xảy ra một số vụ đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh. Một số người biểu tình ném chai lọ, trứng và rau quả, khiến cảnh sát phải bắn đạn hơi cay đáp trả trong các vụ đối đầu kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ.
 
Trước đó, đêm 26/3, ba nhân viên cảnh sát đã tới nhà nạn nhân tại quận 19 ở thủ đô Paris sau khi nhận được thông báo về mâu thuẫn trong gia đình này. Tại đây, người đàn ông Trung Quốc đã dùng dao tấn công một cảnh sát, buộc một đồng nghiệp của anh phải nổ súng bắn chết người đàn ông này.
 
Tuy nhiên, luật sư của công dân Trung Quốc nói trên cho biết gia đình nạn nhân hoàn toàn bất bình trước những lời giải thích trên và khẳng định nạn nhân không làm ai bị thương.
Thăm dò khán giả