Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 07:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 4, 08/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel bắt giữ GĐ chi nhánh ngân hàng Deutsche Bank

(ANTV) - Ngày 7/2, Cơ quan thuế  Israel, cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ ông Boaz Aaron Schwartz - Giám đốc điều hành chi nhánh ngân hàng Deutsche Bank - ngân hàng lớn nhất của Đức, có chi nhánh tại Israel. 

Ông Boaz Aaron Schwartz bị bắt do nghi ngờ có liên quan đến báo cáo sai các giao dịch của ngân hàng trị giá lên đến 550 triệu Shekel (147 triệu USD).
 
Theo một báo cáo của Cơ quan thuế Israel, nhà chức trách nước này đã tiến hành điều tra chi nhánh của ngân hàng Deutsche Bank tại Israel vì nghi ngờ có vi phạm luật thuế giá trị gia tăng. Các chi nhánh ngân hàng này đã báo cáo các giao dịch không chịu thuế giá trị gia tăng cho các công dân nước ngoài, trong khi công dân Israel vẫn bị áp đầy đủ thuế giá trị gia tăng trong các giao dịch.
 
Theo một công bố của ngân hàng Deutsche Bank, trụ sở chính của ngân hàng này và các chi nhánh tại Đức đã tiến hành các giao dịch theo đúng luật. Chi nhánh của ngân hàng ở Israel và nước ngoài vẫn đang hoạt động theo quy định của luật pháp. Ngân hàng này cho biết họ đang tiến hành hợp tác với các cơ quan thuế trong cuộc điều tra và sẽ tiếp tục theo đuổi vụ việc đến cùng.
 
 
Ukraine không loại trừ khả năng áp dụng thiết quân luật
 
Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin tuyên bố, tình trạng thiết quân luật có thể được áp dụng nếu tình hình an ninh tại Ukraine xấu đi. Tuyên bố được đưa ra trước một ngày khi bà Yulia Timoshenko - lãnh đạo đảng “Batkivshina” đối lập, cũng kêu gọi áp đặt thiết quân luật tại các tỉnh Donbass.
 
Trong những ngày qua, tình hình xung đột quân sự ở Ukraine đã leo thang nguy hiểm tại thành phố Avdeevka thuộc kiểm soát của chính phủ. Quân đội và lực lượng dân quân của hai CH nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk cáo buộc nhau trong các vụ bắn phá gây nhiều thương vong. Tình hình vi phạm lệnh ngừng bắn ở khu vực ranh giới giữa hai phe cũng đã được phái bộ giám sát của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu xác nhận.
 
Đồng thời tình hình tại đường giới tuyến ở Donbass đã trở nên trầm trọng. Các bên xung đột đều cáo buộc tấn công lẫn nhau, khiến hàng trăm người thương vong, trong đó có cả dân thường. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thể hiện quan ngại sâu sắc và kêu gọi các bên nhanh chóng ngừng bắn.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả