Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 10:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 3, 22/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19

(ANTV) - Chính phủ Israel đã bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân. Dự kiến, sẽ có khoảng 60.000 người được tiêm vaccine ngừa Covid-19 mỗi ngày.

Hiện chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Israel sẽ ưu tiên cho nhóm dễ bị tổn thương, bao gồm các nhân viên y tế, sau đó là người già và những người có nguy cơ cao.

Teva Pharmaceutical Industries, đơn vị phân phối vaccine cho biết Israel sẽ có đủ vaccine tiêm chủng cho khoảng 1/4 dân số nước này vào cuối năm nay. Hiện quốc gia Trung Đông đã ghi nhận hơn 370.000 ca COVID-19 và hơn 3.000 trường hợp tử vong.

Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) thông qua vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech

Trong ngày 21/12, Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã thông qua vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do hai hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức phối hợp phát triển, trước khi bắt đầu triển khai tiêm phòng trên toàn châu Âu trong vòng một tuần tới.

Mặc dù vậy, sau khi được EMA cấp phép, vaccine này còn cần được Ủy ban châu Âu (EC) thông qua, dự kiến vào ngày 23/12 tới. Chủ tịch EC Ursula von der Leyen đã ấn định thời điểm bắt đầu chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 trên toàn châu Âu ngay sau lễ Giáng sinh, trong khoảng từ ngày 27-29/12.

Các sinh viên y khoa, bác sĩ về hưu, dược sĩ và binh sĩ sẽ được huy động tham gia vào chương trình tiêm chủng quy mô chưa từng có này. Chương trình sẽ được thực hiện theo giai đoạn, trong đó các nhân viên y tế tuyến đầu và người cao tuổi tại các trung tâm dưỡng lão là nhóm đối tượng được ưu tiên đầu tiên. Dự kiến nhanh nhất cũng phải đến cuối quý I/2021, chương trình này mới được triển khai rộng khắp đến cộng động.

 

BT
Thăm dò khán giả