Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 18:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 2, 10/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel áp đặt lệnh cấm hàng hóa xuất khẩu của Palestine

(ANTV) - Ngày 9/2, Israel đã áp đặt lệnh cấm hàng hóa xuất khẩu của Palestine qua cửa khẩu biên giới, một động thái mà phía Palestine gọi là diễn biến leo thang "nguy hiểm" trong bối cảnh tranh cãi thương mại kéo dài 5 tháng qua.

Thông báo của COGAT, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng Israel chuyên giám sát các hoạt động dân sự tại các vùng lãnh thổ Palestine, nêu rõ từ ngày 9/2, xuất khẩu nông sản Palestine qua cừa khẩu biên giới Allenby sẽ bị cấm. Cửa khẩu trên cầu Allenby nối Jordan và vùng Bờ Tây bị chiếm đóng là lối duy nhất để đưa hàng hóa Palestine ra các thị trường nước ngoài.

Theo COGAT, biện pháp trên nhằm đáp trả quyết định của Palestine ngừng nhập khẩu bê từ Israel hồi tháng 10/2019. COGAT cho rằng quyết định của Palestine đã ảnh hưởng đáng kể tới những hộ chăn nuôi gia súc ở Israel, trong khi phía Palestine thời điểm đó khẳng định việc ngừng nhập khẩu là để giảm phụ thuộc vào thị trường Israel.

Lễ hội Carnival Nice 2020 vinh danh các huyền thoại thời trang

Được hứa hẹn sẽ tổ chức ở quy mô hoành tráng và mãn nhãn hơn so với mọi năm, lễ hội Carnival Nice ở Pháp năm nay đang chuẩn bị những công đoạn cuối cùng cho sự kiện, với các hình nộm khổng lồ có hình dáng của các huyền thoại thời trang thế giới.

Chủ đề của Lễ hội Hóa trang Carnival Nice thường niên diễn ra tại thị trấn Riviera ở thành phố Nice của Pháp năm 2020 là “Ông vua thời trang”, nhằm tri ân các nhà thiết kế thời trang huyền thoại của thế giới như Karl Lagerfeld, người vừa qua đời vào tháng 2 năm ngoái, từng giữ chức vụ giám đốc sáng tạo của các thương hiệu lừng danh như Chanel và Fendi; hay Jean Paul Gaultier người vừa từ giã sàn calwalk sau 50 năm sự nghiệp.

Để chuẩn bị cho màn diễu hành, các thợ thủ công đang hoàn thiện những hình nộm khổng lồ có hình dáng của các nhân vật nổi tiếng trong ngành thời trang thế giới, bao gồm cả Tổng biên tập Tạp chí Vogue Anna Wintour. Lễ hội Carnival Nice năm nay sẽ diễn ra từ ngày 15-29/2.

 

BT
Thăm dò khán giả