Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 3, 30/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS tuyên bố chiếm đóng thị trấn Palma ở Mozambique

(ANTV) - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng tuyên bố đã chiếm đóng thị trấn duyên hải Palma ở phía Bắc của Mozambique sau 3 ngày giao tranh với quân đội và các lực lượng an ninh, làm hàng chục người, trong đó có nhân viên nước ngoài, thiệt mạng.

Theo tuyên bố của IS, ít nhất 55 người đã thiệt mạng, trong đó có các binh sĩ chính phủ. Các cuộc giao tranh cũng đã phá hủy nhiều tòa nhà và IS đã cướp phá nhiều phương tiện.

Trong số người thiệt mạng, có ít nhất 1 công dân Nam Phi. Trong khi đó, tờ Times của Anh cũng đưa tin 1 công dân nước này đã thiệt mạng.

LHQ đã ra tuyên bố lên án vụ tấn công này của IS, đồng thời cam kết phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trên thực địa để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng trong các vụ tấn công. Bộ quốc phòng Mỹ cũng ra tuyên bố tương tự.

Cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 13 nghi phạm khủng bố có liên quan đến vụ đánh bom liều chết xảy ra hôm 28/3 vừa qua ở tỉnh Nam Sulawesi.

Các đối tượng đảm nhận những vai trò khác nhau, từ chế tạo chất nổ, đến kích hoạt chất nổ. Trong cuộc đột kích quy mô này, cảnh sát cũng thu giữ 5,5 kg chất nổ.

Cảnh sát Indonesia cho biết, 2 kẻ đánh bom liều chết nhằm vào nhà thờ Công giáo ở thành phố Makassar là một cặp vợ chồng. Hai đối tượng này đều là thành viên của mạng lưới khủng bố JAD tại Indonesia, có liên hệ với Tổ chức nhà nước Hồi giáo IS tự xưng và được đào tạo trực tuyến cách chế tạo thiết bị nổ.

BT
Thăm dò khán giả