Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 01:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:49, Thứ 2, 25/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS tung video ghi hình thủ phạm vụ khủng bố Paris

(ANTV) - Ngày 24/1, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đăng tải một đoạn video mà nhóm này tự nhận là chứa hình ảnh và những lời cuối cùng của 9 kẻ tấn công tham gia vào vụ khủng bố tại Paris (Pháp) hồi tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng.

Đoạn video được đăng tải trên kênh Telegram của IS quay cảnh những kẻ tấn công mặc đồng phục ngụy trang tại một địa điểm trên sa mạc, trước thời điểm vụ khủng bố Paris xảy ra.

Trong đoạn băng có lời dẫn: "Đây là những thông điệp cuối cùng của chín con sư tử tới từ Vương quốc Hồi giáo, được gửi đi từ hang ổ của họ để bắt một quốc gia, Pháp, phải quỳ gối."

Hiện đoạn video trên vẫn chưa được xác minh và phía Pháp vẫn chưa đưa ra bình luận gì./.

 

Phe đối lập chính Syria cáo buộc Mỹ gây áp lực lên đàm phán hòa bình    

Đại diện phe đối lập chính của Syria cho biết đang phải chịu áp lực từ Ngoại trưởng Mỹ John Kerry khi tham dự các cuộc hòa đàm. Quan chức này cũng cảnh báo sẽ có một “phản ứng lớn” đối với áp lực mà Mỹ đang tạo ra cho nhóm này, song không nói rõ sự phản ứng đó là gì.

Tuyên bố của phe đối lập chính Syria càng củng cố thêm những nghi ngờ rằng vòng đàm phán theo kế hoạch tổ chức vào ngày 25/1 sẽ phải lùi lại thêm vài ngày hoặc có thể phải hủy bỏ. Cho đến nay, các bên liên quan trong cuộc xung đột Syria như Nga, Mỹ vẫn bất đồng về nhiều vấn đề, trong đó có việc không nhất trí được danh sách thành phần đối lập Syria tham gia đàm phán.

Trong một diễn biến liên quan, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tiến hành một giải pháp quân sự nhằm chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria nếu chính phủ Syria và các phe phái đối lập tại nước này không đạt được thỏa thuận chính trị trong cuộc hòa đàm tới ở Geneva./.

 

BT
Thăm dò khán giả