Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 14:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 26/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS thừa nhận tấn công học viện cảnh sát Pakistan

(ANTV) - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa lên tiếng thừa nhận đã tiến hành vụ tấn công học viện cảnh sát đêm 24/10 ở thủ phủ Quetta, thuộc tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan, khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Trước đó cùng ngày, giới chức tỉnh Balochistan đã xác nhận có 5 đến 6 tay súng trang bị áo cài bom đã sát hại lính gác và tấn công vào ký túc xá bên trong học viện trên khi các học viên đang ngủ. Giới chức địa phương cũng cho hay thương vong trên chưa phải là con số cuối cùng.

Theo nguồn tin cảnh sát, khoảng 500-700 học viên và giáo viên có mặt tại học viện trên khi xảy ra vụ tấn công. Một số người trong đó đã bị bắt làm con tin. Quân đội Pakistan với sự yểm trợ của trực thăng đã tiến hành chiến dịch giải cứu con tin quy mô lớn và giao tranh đã kéo dài 5 giờ đồng hồ trước khi chiến dịch kết thúc.

Tháng 8 vừa qua, IS từng tuyên bố đã tấn công vào một đám tang tại bệnh viện ở Quetta, làm 70 người thiệt mạng. Tuy nhiên, Taliban cũng thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.
 
Liên Hợp Quốc từ bỏ kế hoạch sơ tán người dân ở Aleppo, Syria

Liên Hợp Quốc 25/10 tuyên bố từ bỏ kế hoạch sơ tán những người ốm yếu và bị thương khỏi vùng chiến sự ở thành phố Aleppo của Syria, đồng thời đổ lỗi cho các bên xung đột tại Syria đang làm cản trở cố gắng của Liên Hợp Quốc.
 
Phát biểu trước báo chí, Phó Tổng thư ký phụ trách các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc Stephen O'Brien cho biết, hoạt động sơ tán người bị thương nặng và ốm yếu khỏi thành phố Aleppo đang gặp nhiều khó khăn do nhiều nguyên nhân bao gồm cả việc các bên không tạo điều kiện cho hoạt động cứu trợ của Liên Hợp Quốc. Chính phủ Syria không cho phép cung cấp thuốc men và hàng viện trợ tới khu vực phía Đông thành phố, nơi hiện do lực lượng nổi dậy chiếm giữ và hơn 250.000 người dân đang mắc kẹt.

Ông O'Brien cũng cho biết, trong ba ngày qua, không có bệnh nhân hay người nhà của họ được sơ tán khỏi Aleppo. Từ ngày 7/7 đã không có đoàn xe cứu trợ nào của Liên Hợp Quốc được vào Aleppo và nếu không được cứu trợ, đến cuối tháng này, lương thực sẽ cạn kiệt.

BT
Thăm dò khán giả