Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 05:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 2, 02/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS thừa nhận đứng sau vụ tấn công khủng bố ở London

(ANTV) - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cho biết, vụ tấn công khủng bố trên Cầu London ở Anh do một chiến binh IS thực hiện, nhưng nhóm này chưa đưa ra bằng chứng cụ thể.

Tổ chức này cho biết thêm rằng vụ tấn công được thực hiện nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của IS trong việc nhắm mục tiêu vào các nước tham gia liên minh chống nhóm thánh chiến Hồi giáo này.

Ngày 29/11, người một người đàn ông đã đâm dao trên cầu London khiến 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương, cảnh sát Anh đã bắn hạ và khẳng định đây là một vụ tấn công khủng bố.

Hà Lan bắt nghi phạm vụ đâm dao ở La Haye khiến 3 người bị thương

Một vụ đâm dao, ngày 30/11, cảnh sát Hà Lan cho biết đã bắt được một người đàn ông 35 tuổi có liên quan đến vụ tấn công ở một trung tâm mua sắm khiến 3 người bị thương.

Cảnh sát Hà Lan cho biết nghi phạm không có nhà hoặc nơi ở cố định, hiện chưa xác định xem liệu đây có phải là vụ tấn công có yếu tố khủng bố. Đồng thời cho biết không có trường hợp nào bị thương nặng. Tuy nhiên, vụ việc đã ảnh hưởng tới hoạt động của người dân khi xảy ra trong thời điểm nhiều người đang đi mua sắm nhân dịp Black Friday.

Albania dừng chiến dịch tìm kiếm người sống sót sau động đất

Albania ngày 30/11 đã quyết định dừng hoạt động tìm kiếm người sống sót sau trận động đất mạnh 6,4 độ richter, làm 51 người thiệt mạng.

Chính quyền thành phố hiện đang tích cực thực hiện hoạt động phân phát thực phẩm cho người dân. Chính phủ cũng thiết lập trung tâm chiến dịch hỗ trợ quốc gia và đường dây nóng cho người dân cần hỗ trợ thực phẩm và quần áo.

Người dân trên cả nước cũng đang tích cực quyên góp để hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng. Tính đến ngày 29/11, một quỹ hỗ trợ đã nhận được 3,2 triệu USD để giúp đỡ những người dân vùng thảm họa.

 

BT
Thăm dò khán giả