Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 2, 12/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS thừa nhận đánh bom doanh trại quân đội ở Yemen

(ANTV) - AFP đưa tin, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thừa nhận gây ra vụ đánh bom liều chết tại doanh trại quân đội ở thành phố cảng Aden, miền Nam Yemen hôm 10/12, khiến 48 binh sỹ Yemen thiệt mạng và 29 người bị thương.

Hãng tin Amaq có liên hệ với IS cho biết một chiến binh của tổ chức này đã cho phát nổ đai thuốc nổ trên người khi hàng trăm binh sĩ đang tập trung để nhận lương hàng tháng tại doanh trại quân đội Al-Sawlaban ở Aden. Yemen rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi và các lực lượng đồng minh chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ của Yemen, trong đó có thủ đô Sanaa.

Tháng 3/2015, liên quân Arab do A rập xê út đứng đầu đã tiến hành can thiệp quân sự nhằm hỗ trợ chính quyền được cộng đồng quốc tế công nhận của Tổng thống Hadi.

Italy: Ngoại trưởng Paolo Gentiloni được chỉ định làm thủ tướng mới

Trong một thông báo đưa ra ngày hôm qua, Tổng thống Italy Sergio Mattarella đã chỉ định Ngoại trưởng Paolo Gentiloni làm Thủ tướng mới của nước này, thay ông Matteo Renzi, người vừa từ chức hôm 7/12 sau thất bại trong cuộc trưng cầu dân ý về cải cách hiến pháp.

Sau khi chính thức được giao nhiệm vụ, ông Gentiloni giờ đây sẽ bắt đầu tham vấn với các chính đảng nhằm thành lập chính phủ kế tiếp cho Italy trong bối cảnh Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15/12 tới.

Nếu ông Gentiloni vẫn không huy động được sự ủng hộ của các chính đảng để thành lập một chính phủ mới, Tổng thống Mattarella lúc đó có thể phải chỉ định một nhân vật khác để thay thế.

Các đảng đối lập dự kiến chính phủ mới của ông Gentiloni sẽ phải trải qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội vào ngày 14/12. Báo chí địa phương đưa tin, Bộ trưởng Tài chính Pier Carlo Padoan có thể vẫn tiếp tục tại nhiệm, còn chức Ngoại trưởng sẽ được giao cho ông Piero Fassino, cựu Bộ trưởng Tư pháp, đảm nhiệm.

Iran tập trận lục quân quy mô lớn để huấn luyện các chỉ huy trẻ

Hãng thông tấn Tasnim đưa tin, lực lượng lục quân Iran ngày hôm qua đã bắt đầu tập trận quy mô lớn kéo dài 3 ngày tại Đông Nam nước này.

Trong ngày đầu tiên, các bài tập giả định tập trung vào hoạt động di chuyển của các đơn vị phản ứng nhanh từ các vị trí đồn trú trên khắp đất nước đến các khu vực tác chiến. Người phát ngôn của cuộc tập trận, ông Kamal Peyambari cho biết các đơn vị tham gia sẽ thể hiện tính hiệu quả và thao tác nhằm nâng cao tính sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng các yêu cầu tác chiến và phản ứng trước các mối đe dọa.

Các mục tiêu khác của cuộc tập trận này là nhằm thử nghiệm hệ thống phòng thủ mới, giảm thời gian phản ứng trung bình khi đối phó với các nguy cơ tiềm tàng cũng như huấn luyện các chỉ huy trẻ trong các cuộc chiến hiện đại.

BT
Thăm dò khán giả