Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 01:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 2, 05/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS tấn công ở Tây Mosul, ít nhất 32 binh sĩ thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 32 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong một loạt vụ tấn công do nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) gây ra ở Tây Mosul trong 24 giờ qua.

3 kẻ đánh bom đã tấn công các cứ điểm của quân đội Iraq tại quận Al-Shifa, thuộc Tây Bắc Mosul, khiến 12 binh sĩ thiệt mạng và 4 người khác bị thương. Ngoài ra, 20 cảnh sát và binh sĩ cũng đã thiệt mạng trong loạt vụ đánh bom xe tại quận Zanjili, ở Tây Mosul và khu vực Bab Sinjar.

Bạo lực đã gia tăng ở Iraq kể từ khi các phần tử IS chiếm giữ nhiều khu vực rộng lớn ở miền Bắc và miền Tây nước này vào năm 2014. Với sự hỗ trợ của liên minh chống khủng bố quốc tế do Mỹ đứng đầu, các lực lượng Iraq đang đẩy nhanh chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm đánh bật IS ra khỏi Mosul, thành phố lớn thứ hai và là thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố này tại Iraq.

Triều Tiên phản đối các biện pháp trừng phạt mới của LHQ

Hãng thông tấn trung ương KCNA của Triều Tiên ngày 4/6, cho biết Bình Nhưỡng đã "bác bỏ hoàn toàn" các lệnh trừng phạt mới nhất của Liên hợp quốc nhằm vào các công dân và thực thể Triều Tiên, đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục phát triển các loại vũ khí.

Trước đó, ngày 2/6, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã bỏ phiếu công khai về nghị quyết do Mỹ soạn thảo, theo đó mở rộng các lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên để phản ứng trước các vụ thử tên lửa liên tiếp của nước này. Kết quả là toàn bộ 15 nước thành viên HĐBA đã nhất trí mở rộng các lệnh trừng phạt để bổ sung 18 cá nhân và thực thể của Triều Tiên vào "danh sách đen" của LHQ.

Trước khi dự thảo nghị quyết ra bỏ phiếu tại HĐBA LHQ, Mỹ đã đàm phán với Trung Quốc trong 5 tuần. Và đây là lần đầu tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, Mỹ và Trung Quốc đạt được sự nhất trí về một nghị quyết liên quan đến Triều Tiên. 

 

BT
Thăm dò khán giả