Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 20:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 2, 01/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS tấn công một loạt cơ sở dầu mỏ ở Iraq

(ANTV) - Các nguồn tin an ninh Iraq cho biết ngày 31/7, các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tấn công 2 cơ sở dầu mỏ ở miền Bắc Iraq, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và một mỏ dầu phải ngừng hoạt động.

Vụ tấn công đầu tiên xảy ra tại trạm nén khí AB2, cách thành phố Kirkuk khoảng 15 km về phía Tây Bắc khi 4 tay súng sử dụng lựu đạn tấn công lối vào trạm khiến 2 bảo vệ bị thương nặng. Sau đó, các tay súng đã tiến vào bên trong, bắn chết 4 nhân viên ở phòng kiểm soát và đặt nhiều quả bom. Các lực lượng thuộc đơn vị chống khủng bố đã giành lại quyền kiểm soát trạm nén khí trên, giải cứu 15 nhân viên trốn tại một căn phòng.

Các nguồn tin an ninh cho rằng các tay súng sau đó đã trốn sang mỏ dầu Bai Hassan, cách đó 25 km về phía Tây Bắc. Tại đây, chúng cũng đã tiến hành một cuộc tấn công tương tự. Trong vụ tấn công này, 1 kỹ sư đã thiệt mạng và 6 cảnh sát bị thương.

Vụ tấn công đã làm hoạt động tại mỏ dầu - có công suất bơm 55.000 thùng/ngày sang khu vực người Kurd ở phía Bắc, phải ngừng hoạt động.

 

BT
Thăm dò khán giả