Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 02:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 6, 18/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS sát hại hàng trăm cựu cảnh sát ở Iraq

(ANTV) - Ngày 17/11, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho biết cách đây 3 tuần, các tay súng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhiều khả năng đã giết hại hơn 300 cựu cảnh sát Iraq và chôn họ tại một hố chôn tập thể gần thị trấn Hammam al-Alil  ở phía Nam Mosul, miền Bắc nước này.

Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, nhiều cựu cảnh sát đã bị tách khỏi nhóm khoảng 2.000 người từ những ngôi làng và thị trấn lân cận. Những người này bị ép phải đi cùng phiến quân IS hồi tháng trước trong bối cảnh nhóm khủng bố này rút khỏi phía Bắc Mosul và thị trấn Tal Afar .

Cư dân tại khu vực hố chôn tập thể khẳng định các tay súng cực đoan đã chôn nạn nhân bị bắn chết hoặc hành quyết, đồng thời xác nhận hơn 200 người bị sát hại trong vài tuần trước khi IS rút khỏi đây.

Nga không kích tiêu diệt 30 phần tử thánh chiến ở Syria

Ngày 17/11, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, hoạt động không kích của nước này đã tiêu diệt ít nhất 30 phần tử thánh chiến tại tỉnh Idlib, hiện do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở Tây Bắc Syria.

Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố nêu rõ những kẻ bị tiêu diệt là các tay súng của Mặt trận Fateh al-Sham, và cho biết một trong số chúng là thủ lĩnh thánh chiến phụ trách công tác chuẩn bị và tiến hành một cuộc phản công mới ở thành phố Aleppo.

Hoạt động không kích này được phát động từ hôm 15/11, là một phần trong chiến dịch lớn nhằm vào các phần tử thánh chiến ở hai tỉnh Idlib và Homs của Syria.

Thị trưởng New York khẳng định bảo vệ những người nhập cư

Liên quan đến việc tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ sớm thực hiện các chính sách đưa ra trong chiến dịch tranh cử, trong đó có trục xuất hoặc tống giam tới 3 triệu người nhập cư không có giấy tờ cư trú hợp pháp mà lý lịch lại không trong sạch bao gồm tội phạm, người có tiền án tiền sự , thành viên các băng nhóm, những kẻ buôn bán ma túy. 

Ngày 16/11, tại cuộc gặp với ông Donald Trump, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio khẳng định sẽ bảo vệ đến cùng những người nhập cư.

Phát biểu với báo giới tại New York sau cuộc gặp, Thị trưởng Blasio cho biết, hai ông đã trao đổi về chính sách đối nội và đối ngoại của Mỹ trong thời gian tới trên tinh thần cởi mở và tôn trọng lẫn nhau. Và cho biết, ông đã lặp lại quan điểm của mình với ông Trump rằng New York sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ người dân của mình.

Ông Bill de Blasio, Thị trưởng thành phố New York, Mỹ: Tôi nhắc lại với ông ấy rằng thành phố này và nhiều thành phố khác trên cả nước sẽ làm những gì trong khả năng để bảo vệ cư dân của mình và đảm bảo rằng gia đình của họ sẽ không bị chia cắt. New York là một thành phố thành công bởi vì nó mở cửa với tất cả mọi người".

Theo số liệu thống kê, 37% trong số 8,6 triệu cư dân của thành phố New York là người nhập cư, trong khi người gốc New York chỉ chiếm 13%. Sau chiến thắng của ông Trump ở cuộc bầu cử vừa qua, Thị trưởng Blasio nói rằng New York sẽ xóa hết các cơ sở dữ liệu tên tuổi của hàng trăm nghìn người nhập cư chưa có giấy tờ cư trú hợp pháp nhưng đã có thẻ cư trú thành phố, nhằm bảo vệ những người này khỏi việc bị chính quyền mới kiểm tra và trục xuất.

Cùng quan điểm với Thị trưởng thành phố New York, một số thành phố lớn khác ở Mỹ như Los Angeles, San Francisco, Chicago, Boston, Philadelphia và thủ đô Washington cũng đã lên tiếng phản đối chính sách đối với người nhập cư của ông Trump và tuyên bố sẽ bảo vệ những người nhập cư này.


 

 

BT
Thăm dò khán giả