Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 4, 21/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công dinh thự Tổng thống Afghanistan

(ANTV) -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công bằng rocket nhằm vào dinh thự Tổng thống Afghanistan ở thủ đô Kabul trong các buổi cầu nguyện cho lễ Hiến sinh của người Hồi giáo (Eid al-Adha) ngày 20/7.

 
Đài truyền hình Afghanistan ngày 20/7 đưa tin nhiều quả rocket đã rơi xuống gần Dinh Tổng thống tại thủ đô Kabul, thời điểm diễn ra buổi cầu nguyện dịp lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo. Hiện chưa có thông tin về thương vong.
 
Tổng thống Ashraf Ghani và nhiều chức sắc nhà thờ có mặt tại dinh thự trên đã phải ngừng buổi cầu nguyện.
 
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang hối thúc lực lượng Taliban ngừng ngay các cuộc tấn công trên khắp quốc gia Tây Nam Á này.
 
Trước đó, cuộc hòa đàm giữa đại diện Chính phủ Afghanistan và lực lượng Taliban tại Doha (Qatar) ngày 19/7 đã không thể đi đến một lệnh ngừng bắn.
 
Cháy rừng diễn biến phức tạp ở Mỹ
Cháy rừng tại bang Oregon (Mỹ) vẫn chưa thể kiểm soát khi nhiệt độ cao, thời tiết khô nóng khiến lửa tiếp tục lan nhanh. Lực lượng cứu hỏa buộc phải tạm thời rút lui khi mới chỉ kiểm soát được 1/4 diện tích của đám cháy lớn nhất hiện nay.
 
Ước tính đám cháy Bootleg đã lan rộng trên một diện tích gần 138.000 hecta, lớn hơn thành phố Los Angeles. Trong 2 tuần qua, hơn 2.100 người đã phải đi sơ tán và 67 ngôi nhà xung bị thiêu hủy hoàn toàn.
 
Cơ quan thời tiết quốc gia dự báo cháy rừng có thể tiếp tục xuất hiện và lan rộng trong nhiều ngày tới. Hiện nay, trên toàn nước Mỹ có khoảng 80 vụ cháy rừng lớn, với tổng diện tích lên tới gần 400.000 hecta.
 
Tại nước láng giềng Canada, cháy rừng tiếp tục lan rộng. Riêng tại tỉnh Columbia, có tới khoảng 300 đám cháy rừng, khiến hơn 2.500 hộ gia đình sơ tán trong ngày 19/7. 
 
Giới chuyên gia cảnh biến đổi khí hậu khiến hạn hán trở nên nghiêm trọng, càng tạo ra "điều kiện thuận lợi" cho cháy rừng bùng phát, gây ra những thiệt hại lớn về vật chất và môi trường.
 
 
Thăm dò khán giả