Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 3, 01/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công Đại sứ quán Iraq tại Afghanistan

(ANTV) - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mới đây đã lên tiếng thừa nhận gây ra vụ tấn công liều chết ngày 31/7, nhằm vào Đại sứ quán Iraq ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

Theo Bộ Nội vụ Afghanistan, một kẻ tấn công đã chết ngay sau khi chiếc xe cài bom phát nổ bên ngoài tòa nhà. Đấu súng đã nổ ra giữa lực lượng an ninh và một số phần tử khủng bố khác, khiến 2 lính bảo vệ sứ quán người Afghanistan thiệt mạng, 3 cảnh sát bị thương, trong khi toàn bộ các tay súng bị tiêu diệt.

Tất cả các nhân viên đại sứ quán Iraq trước đó cũng đã được sơ tán đến nơi an toàn. Được biết, Đại sứ quán Iraq không nằm trong “Vùng Xanh”, nơi đặt phần lớn đại sứ quán và cơ quan đại diện nước ngoài và được bảo vệ chặt chẽ, mà ở một con đường nhỏ trong khu vực kinh doanh tấp nập ở thủ đô Kabul.

Nhóm tàu sân bay của Mỹ tiến hành chiến dịch chống IS tại Syria, Iraq

Ngày 31/7, Hải quân Mỹ thông báo nhóm tàu sân bay tấn công USS Nimitz đang hoạt động tại vùng Vịnh đã tham gia chiến dịch không kích chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq.

Trong thông cáo báo chí, Hải quân Mỹ nêu rõ việc triển khai nhóm tàu USS Nimitz (CVN 68) tới khu vực hoạt động của Hạm đội 5 sẽ hỗ trợ chiến dịch "Inherent Resolve", đồng thời là tín hiệu cho thấy cam kết của Mỹ trong việc đánh bại và tiêu diệt IS. Bên cạnh đó, nhóm tàu trên cũng sẽ tiến hành hoạt động an ninh hàng hải nhằm trấn an các đồng minh và đối tác, bảo vệ quyền tự do đi lại cũng như duy trì "dòng chảy" thương mại tự do.

Theo kế hoạch, nhóm tàu sân bay của Mỹ sẽ hiện diện ở Tây Thái Bình Dương trong 6 tháng, trong đó có các đợt hoạt động tại Trung Đông và châu Á -Thái Bình Dương.

BT
Thăm dò khán giả