Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 5, 28/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS nhận tiến hành vụ đánh bom kép khiến 31 người chết ở Syria

(ANTV) - Ngày 27/7,  vụ đánh bom kép liều chết ở thành phố Qamishli,  Đông Bắc Syria, khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và 170 người bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công

Hai vụ đánh bom này  xảy ra gần trụ sở của lực lượng an ninhAssayish và một tiền đồn khác của người Cuốc.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), vụ nổ thứ nhất xảy ra khi một chiếc xe chứa bom tiến gần trụ sở của lực lượng an ninh người Kurd ở phía Tây Qamishli.

Đài Truyền hình nhà nước Syria khẳng định vụ nổ thứ 2 bắt nguồn từ một xe môtô. Cả hai vụ tấn công đều gây ra những tổn thất nặng nề về tài sản.

Phần lớn thành phố Ka-mits-li là do các lực lượng người Kurd kiểm soát. Giao tranh giữa Lực lượng Tự vệ nhân dân người Kurd được Mỹ hỗ trợ và IS đã khiến thành phố này trở thành mục tiêu của nhiều vụ đánh bom do tổ chức cực đoan này thực hiện./.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo chiến dịch trấn áp chưa kết thúc

Ngày 27/7, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim vừa cảnh báo cuộc trấn áp sau vụ đảo chính bất thành vẫn chưa kết thúc và có thể có thêm những vụ bắt giữ khác.
 
Ông Yildirim khẳng định: Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra, có những đối tượng đang bị truy tìm và có thể sẽ có thêm những vụ bắt giữ mới. Tiến trình này vẫn chưa kết thúc.

Ông cũng nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ quyết tâm dẫn độ giáo sĩ Fethullah Gulen đang lưu vong ở Mỹ. Nhân vật này bị cáo buộc chủ mưu vụ đảo chính bất thành vừa qua ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cùng ngày kênh CNN dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết giới chức nước này đã bắt giam hơn 15.000 người, trong đó có hơn 10.000 binh sĩ, sau vụ đảo chính vừa qua. Trong số này có 8.113 người bị bắt giữ chính thức chờ xét xử./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả